Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:02, Thứ 4, 25/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM ngày đầu áp dụng giấy đi đường mẫu mới

(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay (25/8), TP.HCM sử dụng giấy đi đường mẫu mới cho các nhóm đối tượng được phép di chuyển trong thời gian thực hiện siết chặt giãn cách do Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP. HCM và công an các cấp ký, ban hành.

Theo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM: trong ngày đầu áp dụng giấy đi đường mẫu mới, ghi nhận tại các chốt kiểm soát trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Cách Mạng Tháng Tám; Trường Chinh; Phạm Văn Đồng... đa số người lưu thông qua các chốt kiểm soát vẫn sử dụng mẫu giấy đi đường cũ theo công văn 2800 của UBND TP.

Trước đó, trong ngày 24-8, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt đã có thông báo hướng dẫn về đổi mẫu giấy đi đường mới gửi đơn vị quản lý là đầu mối liên hệ, tiếp nhận và tập hợp thống kê, lập danh sách các đối tượng có liên quan, đủ điều kiện được cấp giấy phép lưu thông trên đường trong thời gian giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, do ngày đầu áp dụng mẫu giấy đi đường mới nên lực lượng chức năng tại các chốt đã linh động cho người dân sử dụng mẫu giấy cũ được tiếp tục lưu thông. Đồng thời nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân sử dụng mẫu giấy đi đường mới.

 

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, TP Đà Nẵng quyết định tiếp tục dừng mọi hoạt động đến 8 giờ ngày 5/9/2021. Đồng thời bổ sung một số hoạt động mà người dân được phép tham gia.

Từ 8 giờ ngày 26/8 đến 8 giờ ngày 5/9, TP Đà Nẵng tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Quyết định 2788 của UBND TP, người dân thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở đó”. Trong 10 ngày tới, TP sẽ cách ly theo vùng dựa trên cơ sở xét nghiệm toàn dân.

Đồng thời, TP cũng bổ sung, điều chỉnh một số hoạt động mà người dân được phép tham gia. Cụ thể, công ty thương mại đầu mối, trung tâm thương mại,  siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi được bố trí tối đa 100% số người làm việc. Cơ quan nhà nước bố trí 10%; nhà máy, cơ sở sản xuất bố trí 30% số người làm việc, thực hiện nghiêm “3 tại chỗ”. Đối với người tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa, giao hàng công nghệ được phép hoạt động từ 6 giờ đến 20 giờ hàng ngày, phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm định kì 3 ngày 1 lần.

Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dừng hoạt động được bố trí tối đa 03 người để xử lý công việc cần thiết liên quan đến các thủ tục hành chính, tài chính.

TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 phù hợp với từng vùng và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng. Tùy vào tình hình thực tế sẽ có biện pháp khôi phục kinh tế, xã hội phù hợp với từng giai đoạn.

BT
Thăm dò khán giả