Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Thứ 2, 08/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM ngập nặng khi triều cường vượt đỉnh

(ANTV) - Trong những ngày qua theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, triều cường trên hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai đã lên cao và đạt đỉnh ở mức 1,72 m. Mực nước này đã vượt đỉnh triều cường 1,71 m của 2020. Trước tình trạng triều cường dâng cao việc đi lại cũng như sinh hoạt của nhiều hộ dân tại một khu vực đã bị ảnh hưởng. 

Ghi nhận tại Tuyến đường Trần Xuân Soạn đoạn dưới chân cầu Tân Thuận 2, đoạn thuộc phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM. Từ lâu, đây là vị trí được biết đến thường xuyên xảy ra tình trạng ngập úng mỗi khi triều cường dâng cao. Nguyên nhân, đây là vùng trũng, thấp lại không có hệ thống van ngăn triều nên nước sông dễ dàng tràn vào. Nước ngập úng không chỉ gây khó khăn cho các phương tiện đi lại mà hoạt động kinh doanh tại đây cũng bị ảnh hưởng.

Thường xuyên bị nước triều cường dâng tràn vào nhà, nhiều hộ gia đình đã chủ động nâng nền, tuy nhiên những hộ chưa có điều kiện thì vẫn phải vật lộn với những con sóng nước. Để không bị nước là hư hỏng đồ đạc trong nhà, những viên gạch đã trở nên hữu dụng hơn đối với gia đình bà Trịnh Muối Tự.

Theo số liệu  thực đo của Đài khi tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đỉnh triều cường tối ngày 7/11 là 1.67 m. Sau đó, từ ngày 8/11 mức nước vẫn có thể gây ngập một số tuyến đường trũng thấp ở TPHCM, và có thể kéo dài đến ngày 11/11 mới chấm dựt.

 

BT
Thăm dò khán giả