Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM mở lại mạng lưới thầy thuốc hỗ trợ F0

(ANTV) -  Sở Y tế TP.HCM phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM đã kích hoạt lại mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" nhằm tăng cường tư vấn và hỗ trợ cho người bệnh COVID-19 (F0) đang có xu hướng tăng lại trong thời gian gần đây trên địa bàn thành phố.

Mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" là sáng kiến của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, trong đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua đã huy động hơn 7.000 bác sĩ trên khắp cả nước tham gia tư vấn từ xa cho hàng ngàn trường hợp F0 gặp khó khăn trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM

Các thầy thuốc tình nguyện đã tư vấn và sàng lọc những trường hợp F0 có dấu hiệu nặng, kịp thời hướng dẫn người bệnh tự chăm sóc và kết nối với các tổ phản ứng nhanh, các trạm cấp cứu vệ tinh để cấp cứu và điều trị. Khi cần tư vấn và hỗ trợ của "Thầy thuốc đồng hành", người bệnh F0 hoặc người thân hãy gọi tổng đài 1022, bấm phím 4.

 

TP Hồ Chí Minh yêu cầu tăng cường phòng chống COVID-19, không để tái bùng phát dịch

UBND TP Hồ Chí Minh vừa yêu cầu các quận huyện, TP Thủ Đức và các doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Động thái này diễn ra trong bối cảnh TP Hồ Chí Minh ghi nhận một số ổ dịch trong cộng đồng và có liên quan đến khu công nghiệp.

Thành phố yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không lơ là và tăng cường kiểm tra phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà máy và các nơi đông người. Bên cạnh đó, cần chủ động rà soát, chuẩn bị kịp thời phát túi thuốc cho F0, tuyệt đối không để bất kỳ F0 nào cách ly tại nhà mà không tiếp cận được thuốc điều trị. Các địa phương rà soát lại tình hình nguồn nhân lực để nâng cao năng lực y tế cơ sở.

 

Thăm dò khán giả