Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 21:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 2, 31/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM mở đợt cao điểm kiểm tra xe khách giường nằm

(ANTV) - Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, trong tháng 8 đơn vị sẽ tổ chức cao điểm kiểm tra xe khách giường nằm ở các bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương… trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, lực lượng Thanh tra Sở kiểm tra, rà soát lại các điều kiện về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô và các điều kiện về cơ sở hạ tầng giao thông đối với xe khách giường nằm. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Công tác kiểm tra sẽ chú trọng vào yếu tố an toàn của xe như: dây đai an toàn, búa thoát hiểm, giường nằm có đảm bảo an toàn, phòng cháy chữa cháy.

Yêu cầu cắm biển báo khu đông dân cư ở tất cả các tuyến đường nhánh

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ, các Sở GTVT, nhà đầu tư BOT bổ sung đầy đủ biển báo bắt đầu khu đông dân cư (R420) và biển báo kết thúc khu đông dân cư (R421) ở tất cả các tuyến đường nhánh trên hệ thống quốc lộ và đường địa phương.

Để thuận lợi, an toàn cho người tham gia giao thông và công tác thực thi pháp luậtcủa lực lượng chức năng, Tổng cục Đường bộ VN đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo đơn vị chức năng của địa phương rà soát, bổ sung đầy đủ biển báo R.420 và R.421 trên các cửa ngõ vào, ra khu đông dân cư của hệ thống đường địa phương như  đường tỉnh, đường huyện, đường xã, đường đô thị.

Các Cục Quản lý đường bộ, các Sở GTVT và các nhà đầu tư BOT rà soát và lắp đặt đầy đủ biển báo R.420 và R.421 trên hệ thống đường quốc lộ thuộc phạm vi quản lý và trên đường nhánh tại khu vực nút giao với quốc lộ (nếu đường nhánh đó không thuộc khu vực đông dân cư); báo cáo kết quả về Tổng cục trước ngày 25/8/2017.

Quảng Ngãi: Đường thành “bẫy” tai nạn giao thông

Công trình vừa thi công xong, người dân chưa kịp vui mừng thì lại phải đối mặt với nỗi lo tai nạn giao thông rình rập bất cứ lúc nào. Sau khi đưa vào sử dụng hơn 1 tháng, người dân xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi đã phải chứng kiến gần nhiều vụ tai nạn trên đoạn đường bê tông dài 4km. 

Đoạn đường bê tông nông thôn được xây dựng nối liền từ Quốc lộ 1A thuộc xã Phổ Cường đến xã Phổ Khánh dài trên 4 km với số tiền trên 10 tỷ đồng. Với mặt đường cao 20cm nhưng không có 2 bên lề đường, con đường này bỗng trở thành cái bẫy của người tham gia giao thông qua đây. Chỉ sau hơn 1 tháng hoàn thành đã có gần10 người bị tai nạn giao thông khi qua đoạn đường này.

Điều mà người dân nơi đây lo lắng hơn cả là sự an toàn của các em học sinh khi ngày ngày phải lưu thông trên tuyến đường này, bơi chỉ 1 chút bất cẩn, các em có thể bị sụp lề bất cứ lúc nào.

Được biết, do không có đất san lấp nên đơn vị thi công chưa đắp lề 2 bên đường. Người dân địa phương và chính quyền xã Phổ Cường đã nhiều lần phản ánh nhưng đơn vị thi công vẫn chưa khắc phục./.

 

BT
Thăm dò khán giả