Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 10/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM mạnh tay các cơ sở thẩm mỹ không phép

(ANTV) - UBND TP HCM vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố, xử lý nghiêm và công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ "chui".

 
Động thái này của UBND TP HCM đưa ra sau khi trên địa bàn liên tục xảy ra các vụ tai biến, biến chứng, tử vong sau khi thực hiện dịch vụ thẩm mỹ. UBND thành phố yêu cầu chính quyền các quận, huyện, thành phố tăng cường rà soát việc cấp phép kinh doanh.
 
Đồng thời, tăng cường hậu kiểm, chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm; lưu ý chấn chỉnh tên, biển hiệu các loại hình dịch vụ thẩm mỹ (thêu, phun, xăm trên da), cơ sở chăm sóc da (spa), cơ sở cắt tóc, gội đầu v.v. phải đồng nhất với tên cơ sở trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Các trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm và công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, giao Sở Y tế mở rộng phần mềm ứng dụng "Y tế trực tuyến" để người dân dễ dàng tiếp cận, sử dụng phản ánh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.
 
Tăng cường công tác kiểm tra đối với các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ, thực hiện hậu kiểm sau công bố đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn; đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, kiên quyết chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở không phép.
 
Đặc biệt, Công an TP HCM tăng cường phối hợp với Sở Y tế và chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm, nhất là những vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.
 
Sở Thông tin và Truyền thông được giao rà soát, xử lý các cơ quan báo chí, tạp chí, trang thông tin điện tử, cá nhân, tổ chức sử dụng mạng xã hội vi phạm về quảng cáo, đặc biệt vi phạm về quảng cáo trong lĩnh vực khám, chữa bệnh, dịch vụ thẩm mỹ.
 
TP.HCM:  Triển khai nhiều hoạt động ứng phó dịch COVID-19 sau Tết   
 
 
Sáng 9/2, Sở Y tế TP.HCM ban hành văn bản khẩn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau Tết Nguyên đán 2022, theo đó, Sở Y tế đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện đẩy mạnh tuyên truyền người dân từ các tỉnh, thành phố trở về và cư trú trên địa bàn tuân thủ thông điệp 5K, tự theo dõi sức khỏe.
 
Sở y tế TP.HCM yêu cầu các quận huyện, thành phố tăng cường rà soát và lập danh sách người trở về từ các tỉnh, Thành phố hoặc đang sống trên địa bàn chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ vaccine ngừa Covid-19, vận động người dân đến cơ sở y tế để tiêm chủng; tuyên truyền người dân từ các tỉnh, thành phố trở về và cư trú trên địa bàn tuân thủ thông điệp 5K, tự theo dõi sức khỏe. Nếu có biểu hiện nghi mắc Covid-19 cần thông báo ngay cho y tế địa phương để xử trí theo quy định. Các Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và quận, huyện giám sát y tế người nhập cảnh cách ly theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú.
 
Đối với cơ sở y tế công lập, ngoài công lập, phòng xét nghiệm có xét nghiệm Covid-19, cần tăng cường rà soát, sàng lọc người có triệu chứng nghi ngờ, thực hiện xét nghiệm và cách ly kịp thời, đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Thăm dò khán giả