Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 3, 24/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TPHCM: Lượng xe ra đường giảm mạnh

(ANTV) - Ngay trong ngày đầu TPHCM áp dụng biện pháp tăng cường giãn cách xã hội theo chỉ thị 11 của UBND TPHCM lượng phương tiện giao thông ra đường đã giảm mạnh. Đây là tín hiệu khả quan nhất sau hơn 2 tháng thành phố áp thực hiện cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tín hiệu này cũng đang đem lại một kỳ vọng mới cho người dân thành phố.

Chốt kiểm dịch liên quận giữa Bình Thạnh và Phú Nhuận, TPHCM. Kể từ 0 giờ ngày 23/8 UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó là biện pháp siết chặt kiểm tra, kiểm soát người dân ra đường.

Trong giai đoạn tăng cường giãn cách xã hội này, lãnh đạo UBND thành phố đặt người dân làm trung tâm phục vụ, là chủ thể trong phòng, chống dịch. Đây cũng là là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng. Vì vậy, bên cạnh việc tự giác chấp hàng nghiêm quy định chống dịch đã đè ra, thì cơ quan chức năng cũng siết chắc hơn các điều kiện nhóm đối tượng được phép lưu thông.

Sự kỳ vọng của chị Hoàng Lan Anh ở thành phố Thủ Đức vừa rồi cũng chính là sự kỳ vọng của mọi người dân TPHCM, đồng thời cũng là quyết tâm, là mục tiêu mà cả hệ thống chính trị TPHCM nói riêng và nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước đang phất đấu để đạt được./

 

Trong ngày đầu tăng cường giãn cách xã hội, TP.HCM đã giảm tới 85% lượng phương tiện lưu thông. Đây là thông tin đáng chú ý tại buổi họp báo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM được tổ chức vào chiều ngày 23/8.

Đây được xem là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự chấp hành nghiêm túc của người dân trong việc thực hiện các biện pháp tăng cường giãn cách xã hội của thành phố.

Cũng tại cuộc họp này, liên quan đến công tác tiêm chủng trong thời gian tăng cường giãn cách xã hội, đại diện công an TP.HCM cũng cho biết, người dân đi tiêm vaccine cần phải có phiếu tiêm hoặc tin nhắn hẹn lịch tiêm.

Còn để đảm bảo an sinh xã hội, các cơ quan ban ngành đã và đang hỗ trợ bổ sung đầy đủ cho các đối tượng còn thiếu trong gói hỗ trợ an sinh số 2, thực hiện các biện pháp hỗ trợ chủ nhà trọ như miễn, giảm tiền điện, nước; chuẩn bị 2 triệu túi an sinh, đảm bảo nguyên tắc không bỏ sót những trường hợp khó khăn; chuẩn bị các suất ăn dinh dưỡng cung cấp cho các trường hợp F0 có hoàn cảnh khó khăn.

Tối 23/8: Thêm 10.266 ca mắc COVID-19 

Bộ Y tế cho biết, ngày 23/8, nước ta có 6.945 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca mắc COVID-19 được điều trị khỏi lên hơn 154.600 ca.

Về tình hình lây nhiễm, ngày hôm nay, cả nước ghi nhận thêm 10.266 ca mắc mới, đã giảm 942 ca so với ngày hôm qua. Tuy nhiên, TP.HCM vẫn là địa phương có số bệnh nhân mới cao nhất với 4.251 ca.

Trong sáng ngày 23/8, Bộ Y tế đã tổ chức lễ tiếp nhận hơn 501.000 liều vaccine Astra Zenecca do Chính phủ Ba Lan viện trợ cho Việt Nam phòng chống dịch dịch COVID 19.

 

BT
Thăm dò khán giả