Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TPHCM: Lượng khách đi tàu tăng không cao

(ANTV) - 9 giờ sáng ngày 30/4, có mặt tại ga xe lửa Sài Gòn, lượng khách có mặt tại đây tăng không cao so với ngày thường. Khác với cảnh chen chúc, chật chội tại các bến xe miền Đông, miền Tây, hành khách đi xe lửa khá thoải mái khi mua vé và lên xuống tàu.

Dịp này, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức tour tham quan tàu ngoại ô cuối tuần với giá 160.000 đồng/người. Theo đó, hành khách sẽ xuất phát tại ga Sài Gòn đón tàu SE6 vào lúc 7 giờ 30 phút đến ga Dĩ An lúc 8 giờ 45 phút. Sau đó hành khách sẽ được xe và hướng dẫn viên đón đến với Khu du lịch Thuỷ Châu (cách ga Dĩ An 6,4 km, quy mô hơn 18ha), Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương.

Liên quan đến vấn đề đi lại bằng tàu hỏa, Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, tính từ ngày khai trương tuyến tàu ngoại ô Sài Gòn – Dĩ An (15/4) đến nay lượng khách tăng lên cao và ổn định khoảng 5000 lượt người mỗi ngày.

Du khách đến Lý Sơn tăng đột biến trong lễ 30/4

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm nay, lượng du khách ra Lý Sơn tham quan, du lịch tăng đột biến. Để đảm bảo nhu cầu đi lại, ăn ở cho khách, các đơn vị, cá nhân có liên quan đã nỗ lực hết sức nhằm đáp ứng những điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho du khách trong thời gian lưu trú trên đảo.

Những ngày này, huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn tấp nập đón du khách đến tham quan, du lịch. Hơn 25 cơ sở khách sạn, nhà nghỉ và hơn 35 nhà cộng đồng với gần 1.000 phòng ở đã được khách đặt kín chổ. Theo Chi hội du lịch Lý Sơn, việc đăng ký phòng ở trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 đã được khách liên hệ cách đây hơn 2 tháng.

Theo thống kê của Ban quản lý cảng Lý Sơn, mỗi ngày có gần 4 nghìn khách đăng ký vé tàu ra đảo, đây là con số đột biến so với những năm trước. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của khách, các đơn vị khai thác vận tải khách tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn và ngược lại đã sắp xếp lịch chạy tàu tăng từ 3 chuyến lên 9 chuyến; thời gian hoạt động liên tục từ 6 giờ đến 17 giờ trong ngày, đảm bảo đưa hết khách ra vào đảo.

BT
Thăm dò khán giả