Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 6, 29/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM lập nhiều bãi giữ xe dịp Tết

(ANTV) -  Để phục vụ việc vui chơi, tham quan của người dân tại các sự kiện đón Tết ở TP.HCM, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã công bố 12 cao ốc và 25 điểm giữ xe trên các tuyến đường ở khu vực trung tâm.

Nhiều năm gần đây, do nhu cầu gửi xe ở trung tâm TP.HCM vào dịp lễ tết là khá cao nên phát sinh các bãi giữ xe tự phát với giá cao, thậm chí có nơi vài chục nghìn một xe gắn máy chỉ trong vài giờ.

Do đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức tăng cường các bãi giữ xe tập trung, giá niêm yết, sẵn sàng phục vụ người dân.

Cụ thể, trong dịp tết Bính Thân này, TP.HCM tăng cường các bãi xe trên đường Hàm Nghi, Pasteur, Tôn Đức Thắng, Hàn Thuyên, Lê Thánh Tôn, Alexandre De Rhodes, Trương Định, Huyền Trân Công Chúa, Nguyễn Thị Minh Khai, cùng nhiều điểm giữ xe tại các cao ốc ở trung tâm thành phố, các khu vực tổ chức hội hoa xuân, điểm bắn pháo hoa, biểu diễn nghệ thuật.

Ra quân kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách phục vụ Tết 

Tại An Giang, sáng ngày 28/01, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ và Cảnh sát trật tự, Công an tỉnh phối hợp Thanh tra giao thông tỉnh tổ chức tổng kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra tại các bến xe, bến phà, các bến khách ngang sông và các phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định, vận tải khách du lịch và hợp đồng bằng xe ô tô.

Trong đó, tập trung kiểm tra tại các khu vực xung quanh bến xe, bến phà, trên tuyến Quốc lộ 91 và các địa điểm đón trả khách của các đơn vị kinh doanh vận tải, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, nhất là việc đón, trả khách không đúng nơi quy định.

Bên cạnh đó, lực lượng liên ngành cũng tăng cường công tác tuyên truyền vận động các đơn vị kinh doanh vận tải, tài xế cũng như người dân phải nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông, nhằm góm phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội đầu năm.

 Phòng Cảnh sát Giao thông Bắc Kạn tăng cường tuần tra xử lý xe chạy quá tốc độ  
   
 
Thực hiện đợt cao điểm đảo bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau tết nguyên đán Bính Thân 2016, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công an thành phố Bắc Kạn  tuần tra, xử lý các phương tiện vi phạm tốc độ trên tuyến tỉnh lộ 257.
 
Qua kiểm tra, lực lượng CSGT đã phát hiện 08 trường hợp vi phạm, trong đó có 02 trường hợp là xe ô tô, 06 trường hợp là xe mô tô. Lực lượng CSGT đã xử lý nghiêm, đồng thời tuyên truyền nhắc nhở các trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông cần tuân thủ luật giao thông đường bộ, hạn chế thấp nhất những nguyên nhân có thể xảy ra tai nạn giao thông, nhất là khi tết nguyên đán Bính Thân 2016 đang đến gần.
BT
Thăm dò khán giả