Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 7, 01/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TPHCM: Kiểm soát nguồn gốc gia cầm, dịch bệnh

(ANTV) - Ngày 31/10, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TPHCM kiểm tra tạm giữ một số lượng lớn gia cầm và phụ phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, không có chứng nhận kiểm dịch.

Thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra truy bắt những điểm giết mổ, kinh doanh , vận chuyển gia súc gia cầm không rỏ nguồn gốc, không có chứng nhận kiểm dịch trên địa bàn TPHCM, trong ngày 31/10, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh thu giữ 252 kg sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, không có chứng nhận kiểm dịch gồm gà vịt chưa làm và làm sẵn cùng phụ phẩm gà được vận chuyển bằng xe gắn máy từ các tỉnh vào TPHCM tiêu thụ.

Được biết số gia cầm này được thu mua trôi nổi không rõ nguồn gốc và giết mổ bên ngoài không chứng nhận kiểm dịch và trong tình trạng bảo quản không đúng quy định. Chi Cục thú y huyện Bình Chánh tiến hành lập biên bản vi phạm, cho kiểm định số sản phẩm động vật này để có biện pháp xử lý theo quy định.

Sở Y tế TPHCM kiểm tra phòng chống dịch bệnh tại Quận 12

Sáng 31/1, tại trường tiểu học Nguyễn Khuyến vẫn còn 22 học sinh nghỉ học, trong đó có 12 học sinh đã nghỉ từ những ngày trước và 10 học sinh mới xin nghỉ. Trong số 10 học sinh mới nghỉ học  có 8 em có triệu chứng sốt, đau đầu, nôn mửa, tiêu chảy…

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại trưởng Nguyễn Khuyến

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã ghi nhận những việc làm tích cực của trường như: lắp đặt thêm bồn rửa tay, hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách, vệ sinh trường lớp, công tác chuẩn bị suất ăn trưa cho học sinh

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Gíam đốc Sở y tế TPHCM cho biết, sở y tế và việc Paster đang phối hợp nghiên cứu và tìm ra các nguyên nhân gây bệnh

Đoàn cũng đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại phường Tân Thới Nhất - địa phương xuất hiện 10 ca bệnh sốt xuất huyết trong 10 ngày qua. Ghi nhận tại khu vực dân cư, đoàn phát hiện vẫn còn nhiều vật chứa nước có lăng quăng xung quanh khu vực sinh sống. Việc phòng ngừa các bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Ông Hưng cho biết thêm, nhiều khu dân cư nhìn bề ngoài thì có vẻ sạch sẽ nhưng sâu vào khảo sát thì chứa nhiều dịch chẳng hạn những lọ hao, chậu nước chứa nhiều con loăng quăng.

Theo nhận định của Sở Y tế TP.HCM, đến thời điểm này số ca bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng trên địa bàn TP không tăng hơn so với cùng kì. Tuy nhiên, Sở Y tế cũng khuyến cáo người dân không nên chủ quan, cần chú trọng trong việc giữ gìn vệ sinh nhà cửa, khu vực sinh sống, đặc biệt rửa tay sạch để phòng ngừa các loại bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp và tiêu hóa. Đoàn sẽ tiếp tục đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các quận, huyện khác trên địa bàn TP.

Xem Phóng sự:


 

 

BT
Thăm dò khán giả