Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 6, 20/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM không đóng cửa, mà nâng cao hơn các biện pháp phòng, chống dịch

(ANTV) - Thông tin "lockdown" hay đóng cửa toàn thành phố từ ngày 23/8 là không có thật. Toàn địa bàn sẽ tập trung, nâng cao hơn các giải pháp giãn cách xã hội. Đó là khẳng định của Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19, diễn ra sáng 20/8.

Theo đó, thời gian qua, thành phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống Covid-19 và đã đạt một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM và kế hoạch 2715 của UBND TPHCM, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM tiếp tục tăng cường, nâng cao một số biện pháp.

Như vậy, lãnh đạo TP.HCM khẳng định, TP.HCM không đóng cửa, mà thực hiện các biện pháp nâng cao hơn trong phòng, chống dịch để tiến tới kiểm soát dịch đến 15/9. Dự kiến, kể từ thứ 2 ngày 23/8, Thành phố sẽ triển khai 5 biện pháp siết chặt này.

Hiện tại, các việc cụ thể để triển khai 5 biện pháp này đang được các sở ban ngành cố gắng hoàn thiện sớm nhất và đến trước 23/8 sẽ có thông tin đầy đủ đến người dân.

Trước đó,  ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, Công an thành phố cùng các lực lượng đang nghiên cứu, rà soát kỹ và hạn chế hơn số nhóm đối tượng được lưu thông từ 6h đến 18h. Mục tiêu tối thượng thời điểm này là thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Một số đường dây nóng hỗ trợ người dân TP.HCM trong mùa dịch

Để giúp đỡ người dân gặp khó khăn, vướng mắc trong giai đoạn dịch bệnh lan rộng, phức tạp TP.HCM vừa công bố mốt số đường dây nóng hỗ trợ nhu yếu phẩm, hỗ trợ cấp cứu, tư vấn sức khỏe miễn phí, hỗ trợ gia đình có người thân không may qua đời vì COVID-19.

 

Đồng Nai: Cấp 23.000 giấy nhận diện phương tiện có mã QR

Sở giao thông vân tải tỉnh Đồng Nai cho biết từ giữa tháng 7/2021 đến nay, Đồng Nai đã cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QR cho 23 ngàn phương tiện lưu thông trên “luồng xanh”.

Theo đó, các loại phương tiện được đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “luồng xanh” vận tải gồm: xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19…

 

Các đơn vị vận tải, cá nhân thực hiện đề nghị cấp phép “luồng xanh” truy cập trang web: luongxanh.drvn.gov.vn.

Sau khi gửi yêu cầu nếu được chấp thuận hệ thống phần mềm sẽ tự động gửi tem nhận diện có chứa QR Code định danh đến email của đơn vị đăng ký để tự in ấn, mang theo trong quá trình lưu thông trên đường.

Cũng theo Sở GT-VT, các hồ sơ của phương tiện đề nghị cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên các “luồng xanh” bị từ chối chủ yếu do người đăng ký điền thông tin không chính xác vào mẫu đơn đăng ký, chọn sai lộ trình, gửi giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đã hết hạn, phương tiện không bảo đảm kỹ thuật về giám sát hành trình để gửi dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Cán bộ Sở GT-VT đã ghi rõ nội dung còn thiếu, không hợp lệ để trả lại người đăng ký bổ sung, sửa chữa.

BT
Thăm dò khán giả