Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Thứ 6, 04/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Không để thí sinh đến muộn vì tắc đường

(ANTV) -Tại TP.Hồ Chí Minh, để giao thông và an ninh trật tự được đảm bảo trong các ngày diễn ra kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014, công an TP. Hồ Chí Minh đã tăng cường lực lượng ứng trực cao độ.

Nhằm hỗ trợ cho giao thông trong các ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học 2014 trên toàn thành phố được thông suốt, phòng cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt công an TP.Hồ Chí Minh đã triển khai lực lượng chiến sỹ cảnh sát giao thông ứng trực, điều hòa giao thông tại các ngã tư, giao lộ, đặc biệt là tại trước các hội đồng thi.

Thông qua hệ thống quan sát từ trung tâm điều khiển, các chiến sỹ tại trung tâm sẽ thông báo đến các đội cảnh sát giao thông nghiệp vụ mặt đường nhằm kịp thời xử lý các trường hợp ùn tắt giao thông.

Hệ thống quan sát từ trung tâm điều khiển luôn có người túc trực

Đại úy Huỳnh Phú Hùng, phó đội trưởng đội CSGT Bến Thành, phòng CSGT đường bộ đường sắt công an TP.Hồ Chí Minh cho biết : "Chúng tôi đã xây dựng và bố trí lực lượng tại các điểm tổ chức thi và các chốt để làm nhiệm vụ điều hòa và hướng dẫn giao thông. Tăng cường lực lượng tuần tra trên các tuyến địa bàn đảm trách và phối hợp với các lực lượng như cảnh sát phản ứng nhanh, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự cơ động công an quận, lực lượng thanh niên xung phong kịp thời giải quyết các sự cố về giao thông nhằm duy trì và đảm bảo trật tự an tòa giao thông được thông suốt giúp phụ huynh và học sinh đến địa điểm thi đúng thời gian quy định."

Bên trong các hội đồng thi, lực lượng Công an phường đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh nội bộ đã nhằm đảm bảo đề thi không bị lộ ra bên ngoài theo đúng quy chế thi của bộ giáo dục, đồng thời  tránh những trường hợp gây rối gây mất an ninh trật tự tại trường thi.

Chị Trần Lâm Phúc, phụ huynh thí sinh cho biết : "Mình dẫn con đi thi thường phải trừ hao thời gian vì không biết trước được sự cố sẽ xảy ra nên thường phải đi trước 1,2 tiếng. Nhưng hôm nay đi cảm thấy rất yên tâm vì không có kẹt xe, cảnh sát giao thông đứng trực tại các tuyến đường nên năm nay thi rất tốt."

Lực lượng an ninh được bố trí chặt chẽ tại các địa điểm thi

Ngày hôm nay 4/7, đã không có thí sinh nào ra sớm trong môn thi toán. Sau ba giờ làm bài, các thí sinh đã kết thúc môn thi đầu tiên, theo chia sẻ của các thí sinh thì các em đã cố gắng hoàn thành tốt bài thi của mình.

Bạn Đặng Thị Thanh Xuân, thí sinh cho biết: " Đối với học sinh giỏi thì chắc đề này sẽ làm được, còn bản thân em làm được khoảng 65%. " 

Bạn Nguyễn Thị Lan Anh, thí sinh cho biết: "Đề thi năm nay phân làm 9 câu, câu khó nhất đối với em là câu số 9. Tính theo câu chắc em làm được khoảng trên 5 điểm."

Thực tế quan sát tình hình giao thông trong những kỳ thi đại học, cao đẳng của những năm gần đây cho thấy, tuy không xảy ra ùn tắc giao thông trên diện rộng, nhưng vẫn xảy ra ùn ứ cục bộ tại khu vực các điểm thi.

Bên cạnh việc tăng cường đảm bảo an toàn giao thông của lực lượng cảnh sát giao thông thành phố thì công an các quận, huyện cũng đã phối hợp các lực lượng tự quản, thanh niên tình nguyện cùng tham gia nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra thông thoáng, an toàn.

 
Nghệ An: 1.700 sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi
 
Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2014” tại cụm thi Vinh gồm 83 đội thanh niên tình nguyện với gần 1.700 bạn sinh viên chủ yếu đến từ các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn.
 
Các đội tình nguyện đã tiến hành thiết lập các điểm tư vấn tại bến xe, nhà ga, điểm giao thông trọng điểm như: Ngã ba, ngã tư, trạm xe buýt. Ngoài ra, tại các điểm tiếp sức mùa thi, các bản đồ các địa điểm thi, cẩm nang hỗ trợ thí sinh cũng được các bạn tình nguyện viên truyền đạt tận tình đến từng thí sinh.
 
Đồng thời tham gia phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, các địa điểm tổ chức kỳ thi, nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong mùa thi thi giúp các em yên tâm. 
 
Các tổ sinh viên tình nguyện còn phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi để nâng giá các dịch vụ, gây mất trật tự an ninh khi kỳ thi diễn ra.
 
Chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại cụm thi Vinh được chia thành 2 đợt, đợt 1: Từ ngày 30/6 đến ngày 5/7/2014 và đợt 2: Từ ngày 5/7 đến ngày 10/7/2014.
 
Với những bước chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt, với tinh thần nhiệt huyết của sinh viên tình nguyện, với khẩu hiệu "Đâu cần thanh niên có đâu khó có thanh niên" lực lượng thanh niên tình nguyện đang góp phần tích cực cho những mùa thi thành công tốt đẹp.
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả