Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 27/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Khởi công Khu dân cư văn hóa cựu chiến binh

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, Hội Cựu chiến binh Thành phố, Công ty TNHH MTV Cựu Chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án khu dân cư văn hóa Cựu chiến binh tại quận 12, TP.HCM. 

Dự án xây dựng khu dân cư văn hóa Cựu chiến binh được xây dựng tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh; có diện tích hơn 8000 m2 hạ tầng, trong đó có hơn 40 căn nhà liền kề chiếm hơn 3000m2; tiến độ từ nay đến 2016; với diện tích còn lại, Công ty TNHH MTV Cựu Chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cho xây thêm chung cư và một số căn nhà liền kề.

Đây là một trong những dự án nhằm để đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với đất nước đang gặp khó khăn về chỗ ở. Phát biểu tại Lễ động thổ, đồng chí Lê Thành Tâm và các đồng chí lãnh đạo tại địa phương đều tin tưởng là dự án sẽ đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng của dự án mà Đảng ủy và Hội cựu chiến binh TP đã đề ra.

Tại xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, Công an tỉnh Cà Mau phối hợp với Báo Công an thành phố, Hội dược sĩ Bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, bà con nghèo và khánh thành cầu giao thông nông thôn.

Tại đây, 20 xuất quà trị giá 20 triệu đồng được trao tận tay cho 20 gia đình thuộc diện chính sách. Tiếp đó, cầu Chà Là 2, thuộc ấp Tân An A, xã Tạ An Khương  được tổ chức khánh thành. Đây là cây cầu bê tông kiên cố có chiều dài 30 m, rộng 2 m, gồm 5 nhịp, với tổng mức vốn đầu tư là 200 triệu đồng.

Đoàn cũng đến trung tâm y tế xã Tạ An Khương Đông bàn giao thuốc y tế, hổ trợ cho địa phương trị bệnh cho bà con nghèo, khó khăn, tổng số thuốc trị giá gần 100 triệu đồng. Nhân dịp này, Danh nghiệp tư nhân Trần Kiệt tặng  24 xuất quà trị giá 10 triệu đồng cho bà con nghèo ở địa phương.

Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang công an tỉnh Lào Cai. Nhân dịp ngày, đoàn còn đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình là thân nhân các anh hùng, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công và thương binh trong lực lượng Công an tỉnh.Tại buổi lễ, Đại tá Đinh Tiến Quân – Giam đốc Công an tỉnh đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương binh, gia đình liệt sỹ trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc để có sự hòa bình, ấm no, hạnh phúc như hôm nay; động viên các thương binh, gia đình liệt sỹ tiếp tục vượt khó vươn lên xây dựng cuộc sống tốt hơn và bày tỏ sự trân trọng trước những hy sinh của họ đối với cách mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả