Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:41, Thứ 7, 15/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Kết quả xét nghiệm hơn 51.000 người về từ Đà Nẵng

(ANTV) - Sáng ngày 15/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, 52.449 người rời Đà Nẵng về TP từ 1-7 đã thực hiện khai báo y tế tại các trạm y tế địa phương. Ngành y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho tất cả các trường hợp trên. Kết quả xét nghiệm cho thấy có 51.577 trường hợp âm tính, 6 trường hợp dương tính, 866 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm.

Hiện TPHCM đã tiến hành phân loại nguy cơ, những trường hợp nguy cơ cao đã được thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp. Do đó các trường hợp nhiễm Covid–19 đã được cách ly ngay khi có kết quả, tạo điều kiện cho khoanh vùng, dập dịch diễn ra thuận lợi. Đến nay, TPHCM chưa phát hiện các trường hợp nhiễm mới từ nhóm tiếp xúc với bệnh nhân. Những trường hợp nguy cơ thấp được cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, lấy mẫu giám sát theo kế hoạch của địa phương. TPHCM cũng chưa phát hiện trường hợp nhiễm từ nhóm nguy cơ thấp này. Kết quả phòng chống dịch bước đầu cho thấy, Thành phố đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid–19.

Để tiếp tục kiểm soát dịch bệnh này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) khuyến cáo người dân tuyệt đối không được chủ quan, cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Ngành y tế. Bên cạnh đó, nâng cao cảnh giác, phát hiện và thông báo cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép.
 
Đà Nẵng đã thực hiện gần 100.000 mẫu xét nghiệm Virus Sars-Cov-2

Tại Đà Nẵng, sáng ngày 15/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết, đến nay, ngành y tế thành phố đã tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho gần 100 nghìn trường hợp người dân và các lực lượng tham gia phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. 

Đặc biệt trước yêu cầu tăng tốc xét nghiệm để khoanh vùng, dập dịch sớm, Đà Nẵng cũng đã triển khai xét nghiệm theo phương pháp gộm nhóm đối với các khu vực có nguy cơ cao, vừa đảm bảo chính xác vừa tiết kiệm thời gian và chi phí xét nghiệm. Hiện nay, các địa phương cũng đã hoàn thành rà soát và xét nghiệm tất cả các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Qua điều tra dịch tễ, đến nay, thành phố đã tiến hành cách ly gần 6 nghìn trường hợp F1 tại các cơ sở cách ly y tế và cách ly tập trung.
 
Tại Công an thành phố Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng, Bệnh viện 199 Bộ Công an phối hợp với Bệnh xá CATP Đà Nẵng cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ công tác tại CA các đơn vị, địa phương cũng như các can phạm nhân chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam CATP Đà Nẵng. Kết quả này sẽ giúp cho CBCS yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ đang được giao phó. 

 

BT
Thăm dò khán giả