Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 5, 28/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Hơn 1000 học sinh khối lớp 12 tiêm vaccine Covid-19

(ANTV) -  Ngày 27/10, TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm thí điểm vacxin phòng covid 19 cho hơn 1000 học sinh khối lớp 12 của trường THPT Củ Chi, huyện Củ Chi và THPT Lương Thế Vinh, quận 1. Công tác tiêm chủng được chuẩn bị kỹ lưỡng và diễn ra an toàn, đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Phấn khởi xen lẫn lo lắng, hồi hộp là cảm giác chung của đông đảo phụ huynh đưa con đi tiêm chủng vacxin phòng covid 19 trong ngày 27/10. 13h30’, điểm tiêm ở trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1 mới bắt đầu. Thế nhưng trước đó cả tiếng, rất đông phụ huynh và học sinh đã có mặt, chuẩn bị sẵn sàng.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, phụ huynh học sinh cho biết: "Cũng rất là lo, lo là không biết con mình có phản ứng gì với vacxin không, nhưng mà cũng rất là vui vì có sự quan tâm của thành phố, của trường để các con có thể tiêm để nhanh chóng quay trở lại trường học vì năm nay là năm cuối cấp rồi."

Em Trần Lâm Phương Nhi chia sẻ: "Thực sự em cũng không có lo lắng gì nhiều vì em có nghe được hôm nay nhà trường cũng đã chuẩn bị rất chu đáo rồi, em thấy rất vui vì trường mình là một trong những trường đầu tiên được tiêm vacxin mà vacxin cũng tốt nên vừa đảm bảo an toàn cho em và các bạn vừa đảm bảo thời gian quay lại trường sớm nhất."

Trước đó, tại điểm tiêm đầu tiên ở huyện Củ Chi, phụ huynh và học sinh trường THPT Củ Chi cũng có mặt từ sáng sớm. Học sinh được chia làm nhiều tốp, thầy cô và nhân viên y tế hướng dẫn đi vào sàng lọc và tiêm ở 3 khu vực khác nhau. Các em đều được sắp xếp ngồi tại các dãy ghế đảm bảo khoảng cách, trật tự. Công tác sàng lọc trước tiêm cũng được thực hiện cẩn thận, kỹ lưỡng.

Anh Nguyễn Thành Danh, Trưởng phòng Y tế huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh cho biết: "Đây là tiêm cho trẻ em, cũng rất là mới nên chúng tôi chuẩn bị rất kỹ càng, các ban ngành, Phòng giáo dục, trường học phối hợp chặt chẽ. Có 5,6 điểm tiêm nhưng hôm nay chúng tôi chỉ thực hiện 1 điểm tiêm ở đây, các điểm tiêm khác thì đợi sau khi tiêm xong điểm này nhận được sự cho phép chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện."

Ông Lê Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết: "Chúng tôi có kế hoạch rất là chặt chẽ phối hợp giữa  trường học để có những thông tin, truyền thông cụ thể đề gia đình đồng thuận, chúng tôi cũng có chuẩn bị mấy ngày rồi, cũng có mời phụ huynh để trao đổi cụ thể trước. Nếu hôm nay tổ chức tiêm thành công chúng tôi sẽ nhân rộng ra toàn quận, bố trí giãn cách, bảo đảm 5K đảm bảo công tác phòng chống dịch."

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh cho biết đến thời điểm này thành phố đã tiêm được hơn 13 triệu liều vắc-xin Covid-19 và an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, đối với học sinh cần phải cẩn trọng và chăm sóc sức khỏe và tâm lý cho các em.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết: "Các điểm tiêm được dặn dò rất kĩ lưỡng vì TP Hồ Chí Minh là đơn vị đầu tiên được Bộ Y tế cho phép thí điểm đầu tiên trước khi cả nước đồng loạt triển khai tiêm đồng loạt cho trẻ dưới 18 tuổi vào tháng 11 sắp tới. TP Hồ Chí Minh sẽ là nơi để đánh giá tổ chức tiêm như thế nào là tốt cho các cháu với tiêu chí để các em có sự thoải mái, yên tâm, phụ huynh tin tưởng."

Sau khi thí điểm ở 2 điểm tiêm này, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức rút kinh nghiệm, triển khai tiêm chủng đại trà cho trẻ từ 12 đến 17 trên tinh thần tự nguyện, số lượng dự kiến khoảng 780 nghìn trẻ.

BT
Thăm dò khán giả