Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 3, 07/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Học sinh lớp 1, 9, 12 vẫn đi học trực tiếp từ 13/12

(ANTV) - Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh đang có gần 3.000 em học sinh lớp 1 nhiễm COVID-19, hàng nghìn em khác đang phải cách ly hoặc đang ở tỉnh khác chưa quay trở lại thành phố. Trong buổi họp báo chiều 6/12 của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.

Theo đó, học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 vẫn đến trường học trực tiếp như kế hoạch. Đại diện Sở GD-ĐT cho biết, việc đi học trực tiếp sẽ được thí điểm trong 2 tuần. Ngành giáo dục đã phối hợp với ngành y tế thực hiện nhiều bước để bồi dưỡng đội ngũ, thẩm định phương án về an toàn phòng chống dịch tại các đơn vị.

Sở đã thẩm định mẫu phương án phòng chống dịch tại một trường THPT của quận 1 để làm mẫu cho 22 quận, huyện và TP Thủ Đức trước khi học sinh trở lại học trực tiếp.

Trong thời gian thí điểm, song song với việc học trực tiếp kênh học trực tuyến qua Internet, truyền hình vẫn tiếp tục được duy trì nhằm hỗ trợ một bộ phận học sinh chưa tới trường, đảm bảo trẻ bắt nhịp với kế hoạch chung của thành phố. 

Bộ Y tế: Nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, các địa phương cần quyết liệt phòng chống
 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước biến chủng Omicron. Tại Việt Nam đến nay chưa ghi nhận biến chủng mới Omicron, tuy nhiên nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn....
 
Các địa phương chỉ đạo việc tăng cường giám sát, quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, đặc biệt các trường hợp đến/đi về từ các quốc gia, khu vực đã ghi nhận và lây lan biến chủng Omicron như khu vực Nam châu Phi và một số quốc gia khu vực châu Âu. Thực hiện nghiêm việc xét nghiệm, cách lỵ, giám sát, theo dõi y tế cho người nhập cảnh theo đúng quy định và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch.
 
Các tỉnh An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Sóc Trăng, TP Cần Thơ là những nơi sẽ được Bộ Y tế tăng cường nhân lực để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.
Thăm dò khán giả