Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 4, 08/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM hoàn thành lắp đặt 100 camera quét mã QR

(ANTV) - Sau 4 ngày triển khai thí điểm, đến ngày 7/9, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã lắp đặt 100 camera phục vụ quét mã QR di chuyển nội địa ở các chốt trên toàn địa bàn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm cho lực lượng chức năng.

Chốt kiểm dịch ngã 6 Phù Đổng là 1 trong 2 điểm thử nghiệm camera tự động quét mã QR khai báo y tế “di chuyển nội địa”. Xung quanh khu vực này có nhiều cơ quan, doanh nghiệp được phép hoạt động, lưu lượng phương tiện qua lại hàng ngày khá đông, đặc biệt là các khung giờ cao điểm.

Nhờ có biển báo và hướng dẫn của cán bộ tại chốt kiểm soát, người dân cũng đã nhanh chóng thích nghi với việc quét mã qua camera thay cho điện thoại cá nhân của lực lượng chức năng.

Từ 2 chốt triển khai thí điểm, đến chiều ngày 7/9, Công an thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã hoàn thiện việc lắp đặt 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm dịch.

Sau thành phố Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ tiếp tục tham mưu, đề xuất thực hiện mô hình này ở các tỉnh, thành có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp.

 Công an TP.HCM thống kê, trong 15 ngày tăng cường giãn cách xã hội đã lập biên bản 11.000 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, đề xuất xử phạt số tiền hơn 17 tỉ đồng.

Qua thống kê từ ngày 23/8 đến 6/9, tại 914 chốt kiểm soát của Công an thành phố đã kiểm tra hơn 2,1 triệu phương tiện, trong đó có hơn 560.000 ô tô, hơn 1 triệu xe gắn máy với gần 950.000 lượt người. Công an thành phố đã lập biên bản xử lý đối với 11.000 trường hợp vi phạm và đề xuất xử phạt số tiền hơn 17 tỷ đồng. Các trường hợp bị xử phạt chủ yếu do lỗi ra đường không chính đáng, đồng thời phát hiện ra một số trường hợp F0 di chuyển trên đường.

Thời gian qua, việc thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt giãn cách xã hội với nguyên tắc "ai ở đâu thì ở đó" đã có chuyển biến rõ rệt. Lưu lượng phương tiện lưu thông giảm khoảng 85% so với trước ngày 23/8.

Về y tế, TP.HCM hiện đang có hơn 42.000 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị, trong đó có hơn 3.000 trẻ em dưới 16 tuổi, gần 3.000 bệnh nhân nặng đang thở máy và 22 bệnh nhân can thiệp ECMO. TP.HCM đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm diện rộng từ 23/8. Do đó, trong 2 tuần qua, số ca F0 được phát hiện tăng cao, trung bình mỗi ngày có đến hơn 5.300 ca F0 được phát hiện.

CSGT TP.HCM trao hàng ngàn suất quà đến người dân

Không chỉ duy trì tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến đường thủy nội địa, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19, phòng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an TPHCM còn dành thời gian cho hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

Từ khi dịch bùng phát, phần lớn cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy đã được điều động tăng cường tại các chốt kiểm soát dịch trên đường bộ. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy cũng tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch. Trong ngày 7/9, hàng ngàn phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu đã được chuyển đến tận tay người dân, lao động nghèo tại các xóm trọ trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Mới đây, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM và một số mạnh thường quân tổ chức đến tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người thất nghiệp do dịch Covid-19 tại các khu nhà trọ trên địa bàn xã Thới Tham Thôn, huyện Hóc Môn và xã Đa Phước, huyện Bình Chánh với 400 phần quà; bao gồm 4 tấn gạo và 2,5 tấn rau.

Lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng và Công an TP.HCM nói chung trong giai đoạn cao điểm này luôn hướng đến chia sẻ, giúp đỡ bà con gặp khó khăn; để người dân yên tâm ai ở đâu ở yên đó.

BT
Thăm dò khán giả