Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 5, 21/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Hiệu quả vận động người dân giao nộp vũ khí

(ANTV) - Chỉ tính riêng trong năm 2020, việc thu hồi vũ khí và vật liệu nổ đã gấp gần 5 lần so với 3 năm 2017, 2018 và 2019 cộng lại. Đây là kết quả mà Công an quận Tân Phú, TP. HCM đã đạt được sau các cuộc vận động, tuyên truyền tới người dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn quận.

 

Ngay từ những ngày đầu năm 2021, Công an phường Hiệp Tân, quận Tân Phú đã tiếp nhận được hàng chục lượt người dân tới giao nộp vũ khí. Kết quả này có được là do thời gian qua, Công an quận Tân Phú đã phối hợp với Công an và UBND các phường liên tục tổ chức 2 giai đoạn “tuyên truyền, vận động thu hồi” và “đấu tranh, xử lý” trong nhân dân.

625 vật dụng là số vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ Công an quận Tân Phú đã tiếp nhận sau giao nộp và thu giữ được trong năm 2020. Trong đó chủ yếu là dao, kiếm, mã tấu, rìu, lưỡi lê… tất cả các loại này đều có tính sát thương rất cao. Ngoài ra còn có một số loại súng như K54, Rulo, súng săn, súng tự chế và hàng chục viên đạn. Cơ quan chức năng đánh giá , nếu số vũ khí này còn được tàng trữ trong dân thì tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và an ninh trật tự rất lớn.

Để hiệu quả cao hơn nữa trong đảm bảo an ninh trật tự xã hội, đấu tranh các loại tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đối với trường hợp không tự giác cơ quan chức năng cũng sẽ thực hiện các biện pháp chế tài.

Công an quận Tân Phú sẽ bàn giao số vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ về Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố. Số các vật dụng khác còn lại sẽ tổ chức tiêu hủy tại chỗ.

BT
Thăm dò khán giả