Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 3, 20/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Gia tăng điểm đen TNGT

(ANTV) - Theo kết quả đánh giá về tình hình trật tự an toàn giao thông tại TP. HCM, 9 tháng đầu năm 2015, số vụ tai nạn giao thông và số người bị thương có giảm tuy nhiên lại gia tăng về số người chết. Đặc biệt là trong 9 tháng đầu năm 2015 phát sinh thêm 4 điểm đen về tai nạn giao thông. 

Trong 9 tháng đầu năm 2015 trên địa bàn thành phố xảy ra 2.688 vụ tai nạn giao thông, làm chết 528 người, bị thương 2.345 người, so với cùng kỳ năm 2014 giảm 553 vụ, giảm 671 người bị thương tuy nhiên tăng 7 người chết.

Theo Ban an toàn giao thông thành phố, thời gian vừa qua thành phố xảy ra liên tiếp những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng có liên quan đến những đối tượng là xe container, xe rơ-móc và xe tải đã làm hoang mang và bức xúc trong dư luận.

Cuối năm 2014, trên địa bàn thành phố có 9 điểm đen về tai nạn giao thông đến nay đã phát sinh thêm 4 điểm mới: trên đường D400 thuộc đoạn từ quốc lộ 1 đến đường Bùi Hữu Nam, đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9, hương lộ 2 quận Bình Tân và nút giao An Phú quận 2.

Thời gian qua ngành chức năng đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm đen, so với trước đây các điểm đen về tai nạn giao thông có kéo giảm, tuy nhiên một số điểm tại các nút giao như ngã tư An Sương, quận 12, đường Nguyễn Văn Linh  quận 7 và vòng xoay Mỹ Thủy quận 2 vẫn là những điểm thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó Trưởng Ban an toàn giao thông TP. HCM cho biết: "Hiện nay nhiều điểm đen trước đây chúng ta cũng đã khắc phục rồi, chúng ta cũng có nhiều giải pháp để chúng ta khắc phục tuy nhiên thời gian vừa qua còn phát sinh một số điểm, trong đó những điểm lặp lại chúng ta cũng đã có những giải pháp trên cơ sở xác định rõ nguyên nhân, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông để chúng ta có giải pháp cụ thể, có thể do vấn đề về tổ chức giao thông, có thể do vấn đề ở chỗ bố trí chưa phù hợp thì từng nguyên nhân cụ thể dẫn đến tai nạn giao thông để chúng ta có giải pháp căn cơ, hiệu quả hơn".

Để đạt được mục tiêu đề ra, trong thời gian tới tai nạn giao thông được kéo giảm cả 3 mặt: số vụ, số người chết và số người bị thương, đồng thời xóa các điểm đen về tai nạn giao thông trên địa bàn TP.HCM, bên cạnh việc tăng cường các giải pháp cấp bách hữu hiệu như sơn vạch kẻ đường, bổ sung biển báo, vận động người dân phát quang đảm bảo tầm nhìn, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm thì người dân cần chấp hành đúng luật an toàn giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả