Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Thứ 3, 17/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Gần 1 triệu lượt người ra đường mỗi ngày

(ANTV) - Theo thống kê từ Công an TP. HCM, thời gian qua, mỗi ngày có gần 1 triệu lượt người ra đường cùng với 120.000 xe cộ. Từ ngày 16-8, TP.HCM mở rộng thêm một số người được phép ra đường, dự báo thời gian tới lượng người ra đường sẽ đông hơn.

Từ 0h ngày 16-8, TP.HCM cho phép thêm các nhóm cơ sở sản xuất thực phẩm, các tổ chức hành nghề công chứng, các công ty cung cấp dịch vụ: bảo vệ; bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư; bảo hiểm phòng bán vé máy bay; phòng khám tư nhân...

Công an TP.HCM cho rằng với việc TP.HCM cho phép thêm các nhóm được hoạt động trong khung giờ từ 6h đến 18h hằng ngày như trên, dự báo lưu lượng người và xe cộ trong khung giờ này sẽ tăng lên.

Hiện lực lượng chức năng TP.HCM phải tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19  của người dân.

Tính từ ngày 1/6 đến ngày 13/8, lực lượng CSGT TP đã xử lý 14.820 trường hợp không chấp hành chỉ thị 16 (tổng số tiền phạt là gần 30 tỉ đồng); 570 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang (tổng số tiền phạt là hơn 1 tỉ đồng).

Nhiều doanh nghiệp đề nghị ngừng thực hiện phương án “3 tại chỗ”

Tính đến thời điểm này, tỉnh Đồng Nai đã có gần 50 doanh nghiệp đề nghị ngừng thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Ngoài ra, có hơn 2 trăm doanh nghiệp đề nghị giảm số lao động khi thực hiện “3 tại chỗ”

Lực lượng chức năng kiểm tra các doanh nghiệp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19

Sau khi tổ chức phương án “3 tại chỗ”, toàn tỉnh Đồng Nai đã có gần 1.180 doanh nghiệp đăng ký thực hiện phương án “3 tại chỗ” với gần 140 nghìn lao động lưu trú tại công ty. Tuy nhiên, quá trình thực hiện “3 tại chỗ” đã phát sinh bất cập, một số doanh nghiệp ghi nhận ca mắc COVID-19 khiến người lao động lo lắng, muốn trở về địa phương. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, nhiều doanh nghiệp muốn giảm số lao động lưu trú tại công ty. Nguyên nhân chính khiến các doanh nghiệp này xin giảm lao động là do tỉnh Đồng Nai tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội, không thể bố trí cho nhiều lao động lưu trú từ bốn tuần trở lên.

 

BT
Thăm dò khán giả