Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 6, 18/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: đưa vào hoạt động tuyến xe buýt 5 sao

(ANTV) - Đến sân bay Tân Sơn Nhất sử dụng xe buýt chất lượng năm sao nay đã trở thành hiện thực, khi Sở giao thông vận tải phối hợp cùng Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Hàng không Miền Nam chính thức đưa dịch vụ này vào phục vụ người dân và du khách quốc tế.

Theo đó, tổng kinh phí đầu tư cho mô hình này hơn 20 tỷ đồng, gồm 6 chiếc xe buýt chất lượng cao đi từ sân bay Tân Sơn Nhất - trung tâm TP HCM và ngược lại.

Tuyến xe buýt chất lượng cao có thời gian hoạt động từ 5h30 đến 1h30 sáng ngày hôm sau, mỗi chuyến sẽ cách nhau từ 15-20 phút.

Các xe hoạt động theo mô hình không trợ giá với giá vé 12.000 đồng mỗi lượt cho lộ trình dưới 5 km và 20.000 đồng mỗi lượt cho lộ trình trên 5 km; các xe có thiết kế hiện đại với sức chứa 70 hành khách. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên phục vụ được lựa chọn và tập huấn bài bản để có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát với người nước ngoài.

Tài xế xe buýt Nguyễn Thành Trung cho biết: Chúng tôi phải cố gắng làm sao để đưa hành khách đi đến nơi về đến chốn một cách an toàn, luôn mỉm cười khi phục vụ hành khách.

Du khách người Nhật chia sẻ: Tôi thấy chất lượng của tuyến xe này rất tốt, nhân viên rất tận tình và thân thiện khi hướng dẫn và bán vé cho khách. Đây đã là lần thứ 3 tôi đến Việt Nam, những lần trước tôi không thấy có loại hình xe buýt chất lượng này, nên thấy khá bất ngờ khi lần này lại có dịch vụ xe buýt này, giá cả thì củng rất rẻ.

Do chỉ mới chính thức đi vào hoạt động từ ngày 16 tháng 3 nên người dân và du khách chưa biết nhiều đến tuyến xe buýt chất lượng cao 109 này, nhưng hứa hẹn đây sẽ là phương tiện được người dân và du khách ưu tiên lựa chọn trong thời gian tới, do chất lượng cao và giá thành rẻ.

Hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất đón 100.000 lượt hành khách đến mỗi ngày, nhưng nhu cầu vận chuyển để hành khách từ sân bay vào các quận huyện nội thành còn rất hạn chế không đủ để đáp ứng nhu cầu. Vì vậy tuyến xe buýt chất lượng 5 sao cũng đã phần nào góp phần đáng kể giải quyết nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

BT
Thăm dò khán giả