Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:22, Thứ 4, 18/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM dự kiến hỗ trợ 2,5 triệu dân gặp khó khăn

(ANTV) - Qua thống kê tại các quận, huyện và TP Thủ Đức đã ghi nhận hơn 2,5 triệu người dân TP.HCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19. Những trường hợp trên là lao động nghèo, gặp khó khăn do thời gian giãn cách xã hội kéo dài. Sở LĐTB&XH dự kiến hỗ trợ mỗi trường hợp một triệu đồng và 10 kg gạo. Lãnh đạo Sở LĐTB&XH TP.HCM đề nghị người dân ở nhà, cán bộ địa phương sẽ trao tiền hỗ trợ đến tận tay cho người dân.

Đồng thời, Sở LĐTB&XH dự kiến hỗ trợ tiền nhà trọ cho 1.580 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, mức chi là 1,5 triệu đồng/hộ. TP.HCM cũng đang triển khai 1 triệu túi an sinh cho người dân, trong đó có lương thực, thực phẩm và một số đồ dùng thiết yếu.

Về hỗ trợ người lao động theo các gói hỗ trợ lần 1, lần 2 theo Nghị quyết 09 của HĐND TP.HCM và gói hỗ trợ của Chính phủ, TP.HCM tiếp tục cập nhật, trường hợp nào bị bỏ sót sẽ được nhận hỗ trợ bổ sung.

Các trường hợp lao động tự do chưa nhận hỗ trợ đợt 1 (trong các khu cách ly, khu phong tỏa, mất việc trở về quê…) sẽ được nhận bổ sung vào kỳ chi hỗ trợ đợt 2 (mức hỗ trợ 2 đợt là 3 triệu đồng/người).

Riêng với người hành nghề xe ôm truyền thống và xích lô chưa nhận tiền đợt 1, TP.HCM sẽ hỗ trợ cả 2 đợt (1 và 2).

Công an Vĩnh Long hỗ trợ 28 tấn nông sản cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ở thành phố Hồ Chí Minh

Trong hai ngày 17 và 18/8, Công an tỉnh Vĩnh Long đã vận chuyển tổng cộng 6 chuyến xe chở 28 tấn nông sản và thực phẩm thiết yếu trao tặng cho Công an Thành phố Hồ Chí Minh và các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Bằng chính nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và sự giúp sức của Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã tổ chức thu mua các loại nông sản rau, củ, quả,… gạo và thịt được bà con nông dân nuôi trồng tại tỉnh Vĩnh Long, với mục tiêu vừa hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản, vừa giúp đỡ tuyến đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch với tổng trị giá hơn 190 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần chia sẻ động viên các lực lượng đang ngày, đêm căng mình chống dịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là trong thời điểm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội thêm 1 tháng để tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả