Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Dự kiến cho học sinh trở lại trường giữa tháng 5

(ANTV) -Sau cuộc họp chiều tối 16/4, TP.HCM đã chuẩn bị phương án để cho học sinh, sinh viên trở lại trường từ giữa tháng 5; nếu tình hình dịch bệnh Covid 19 tiếp tục được kiểm soát tốt như hiện nay.

 

Lãnh đạo TP.HCM nhận định tình hình dịch bệnh tại thành phố đang được kiểm soát tốt, không rơi vào “giai đoạn dịch tăng tốc” như một số nước.  

Do đó, TP.HCM có thể cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào giữa tháng 5.TP.HCM đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để học sinh, sinh viên đi học lại an toàn. Bí thư Thành ủy tphcm Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo Sở Giáo dục - đào tạo TP xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro trong trường học, tiêu chí đảm bảo an toàn cho trường đại học, phổ thông khi đi học trở lại với quy mô lớn.

Sở GD ĐT được yêu cầu hoàn thành bộ tiêu chí này trước 30/4. TP cho biết thêm, giữa tháng 5 việc học sinh đi học trở lại cần áp dụng theo bộ tiêu chí trong điều kiện thành phố vẫn có người bị nhiễm song nguy cơ lây nhiễm ở mức thấp; kiểm soát được.

Kế hoạch tổ chức Phật Đản không tụ tập đông người
 

 

Trong ngày 16/4, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có hướng dẫn về cách tổ chức hoạt động trong khuôn khổ lễ Phật Đản năm 2020. Đây là sự kiện lớn nhất năm của Phật Giáo nên các hướng dẫn phải cụ thể để không diễn ra tình trạng tập trung đông người.
 
Lễ Phật Đản Phật lịch 2564 sẽ diễn ra từ 30/4 đến 07/5 dương lịch. Những hoạt động hằng năm như lễ đài, rước xe hoa, chương trình nghệ thuật chào mừng đều không được diễn ra. Các cơ sở tự viện tự cử 3 hồi chuông cùng các hình thức hành lễ khác; song các ban cử hành không quá 20 vị và phải được theo dõi y tế liên tục 2 tuần trước khi thực hiện các nghi thức. Giáo hội cũng khuyến khích tổ chức trực tuyến các lễ trong mùa này để nhân dân có thể theo dõi tại nhà.
 
Riêng Đại lễ Phật Đản tại Trụ sở Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam sẽ được trực tiếp trên nhiều mạng xã hội, không để phật tử tập trung đông tại bất kỳ điểm thờ tự nào.
Thăm dò khán giả