Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 3, 19/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM đề xuất quản lý Grab, Uber như taxi “kiểu mới”

(ANTV) - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải về một số đề xuất liên quan đến hoạt động kinh doanh của Grab, Uber, trong đó đề xuất đưa Grab, Uber vào loại hình taxi "kiểu mới".

Việc đưa Grab và Uber vào loại hình taxi “kiểu mới”, theo UBND TP Hồ Chí Minh là để có đủ cơ sở quản lý, bảo đảm tính cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động kinh doanh vận tải giữa các loại hình như taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ.

Hoạt động của Grab và Uber phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh vận tải như loại hình taxi truyền thống nhưng sẽ có sự khác biệt giữa 2 loại hình này.

Hà Nội: Thu hồi phù hiệu hàng chục xe khách vi phạm

20 xe khách chạy các tuyến Hà Nội đi các địa phương vừabị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội quyết định thu hồi phù hiệu "xe chạy tuyến cố định" trong thời gian một tháng.

Từ dữ liệu giám sát hành trình trích xuất trong tháng 8, Sở đã phát hiện các xe khách có hành vi đón trả khách sai quy định trên các tuyến đường Phạm Hùng, Nguyễn Trãi, Kim Đồng…

Việc bị tịch thu phù hiệu đã được cấp, đồng nghĩa với việc các xe vi phạm sẽ bị tạm dừng hoạt động từ ngày 18-9 đến hết ngày 17-10.

Từ 1/1/2018, cầu có khoang thông thuyền hẹp sẽ được bố trí lực lượng chống va trôi

Từ ngày 1/1/2018, cầu có khoang thông thuyền hẹp, là điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông sẽ được bố trí lực lượng chống va trôi.

Đây là nội dung của Thông tư 30 (có hiệu lực từ 1/1/2018) sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 40 ngày 31/12/2010 quy định về công tác điều tiết khống chế đảm bảo giao thông và chống va trôi trên đường thủy nội địa do Bộ giao thông vận tải ban hành.

Thông tư quy định rõ hơn điều kiện cầu được bố trí phương tiện, nhân lực làm công tác điều tiết khống chế giao thông kết hợp chống va trôi. Kinh phí phục vụ công tác điều tiết khống chế đảm bảo giao thông kết hợp chống va trôi trong do ngân sách Nhà nước cấp.

BT
Thăm dò khán giả