Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 7, 23/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM đề nghị thực hiện nghiêm chống dịch dịp Tết

(ANTV) -Tối 22/01, UBND TPHCM có công văn khẩn gửi đến các sở, ngành, đơn vị hành chính; yêu cầu thực hiện nghiêm các bộ tiêu chí chống Covid-19 trong dịp đón Tết cổ truyền. Bên cạnh xác định giảm số lượng lễ hội, thành phố cũng kêu gọi người dân tham gia các sự kiện đông người trong tinh thần cảnh giác cao độ.

 

Trong công văn, UBND TPHCM đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện bộ tiêu chí an toàn, đặc biệt các nơi có nguy cơ cao như siêu thị, nhà ga, sân bay, trường học, doanh nghiệp, nhà máy...; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm.
 
Ban tổ chức sự kiện đông người phải tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng chống dịch; đồng thời tuyên truyền khuyến cáo mọi người dân chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng. UBND đề nghị công an thành phố tăng cường kiểm tra, phát hiện và điều tra xử lý theo pháp luật các trường hợp nhập cảnh hoặc tổ chức nhập cảnh trái phép; các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép; các trường hợp chống đối, không chấp hành quy định phòng dịch.
 
Theo nhận định của TPHCM, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan ở Việt Nam vẫn rất cao, nhất là từ người nhập cảnh ở các nước đang bùng phát dịch và người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.
 
Cứu sống bé trai 14 tuổi bị vỡ động mạch chủ do tai nạn giao thông  
 

 

Bé trai 14 tuổi vỡ eo động mạch chủ hoàn toàn, nguy kịch sau tai nạn giao thông vừa được bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống. Đây là một pha thoát chết hy hữu bởi đa phần, bệnh nhân vỡ động mạch chủ đều không thể qua khỏi.
 
Bệnh nhân được chuyển từ bệnh viện tỉnh Lâm Đồng về Bệnh viện Chợ Rẫy do tai nạn giao thông. Tại đây, bé được hội chẩn nhiều chuyên khoa và chẩn đoán vỡ eo động mạch chủ, vỡ ruột non.có thể nhanh chóng tử vong nếu không vá kịp thời chỗ vỡ. Ngay sau đó, 16 y bác sĩ đã làm việc liên tục để tái tạo thành công eo động mạch chủ bị đứt bằng vật liệu sợi tổng hợp và đóng ngực lại.
 
Thông thường, bệnh nhân rơi vào tình huống này 80% tử vong vì mất máutrước khi kịp đến cơ sở y tế. Nhưng với trường hợp này, có thể do màng phổi bên ngoài và màng tim phía trong đã bao quanh, giữ áp lực không để máu tràn ra phổi tự do nên bệnh nhân may mắn được cứu kịp thời.
 
Hiện sức khỏe bé trai đã ổn định, dự kiến xuất viện trong tuần tới.
Thăm dò khán giả