Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 04:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:12, Thứ 5, 04/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TPHCM: Đẩy mạnh xử lý xe quá khổ, quá tải

(ANTV) -Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Bộ Giao thông vận tải và Bộ Công an về việc tuần tra kiểm soát xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá trọng tải của ô tô vận chuyển hàng hóa trên đường bộ. Trong thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM, tình trạng vi phạm tải trọng tuy đã có nhiều chuyển biến đáng kể, nhưng vẫn còn diễn biến khá phức tạp.

 
Trong thời gian qua, các Tổ Liên ngành đã tiến hành kiểm tra tải trọng phương tiện tại các tuyến đường phức tạp về tình trạng chở hàng quá tải, như khu vực Cảng, kho hàng hóa, các tuyến đường, nhằm kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm tải trọng. Cụ thể, trong 06 tháng từ 12/2014 đến tháng 5/2015, đã phối hợp xử lý 6.130 trường hợp vi phạm, tước giấy phép lái xe 2.333 trường hợp.
 
Ghi nhận vào sáng ngày 3/6/2015 tại khu vực ngã tư An Sương, cửa ngõ phía Tây Nam của TP.HCM, hàng chục lượng phương tiện khi bị lực lượng chức năng kiểm tra đều vi phạm lỗi quá tải. Thực trạng này cho thấy, dù mức phạt đã được điều chỉnh tăng cao so với trước, hình thức xử lý bổ sung cũng nghiêm khắc hơn nhưng vì lợi nhuận chủ hàng và tài xế vẫn cố tình phạm luật.
 
Ban an toàn giao thông thành phố HCM cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu từ nay đến cuối năm 2015 là sẽ mạnh tay và kiên quyết hơn nữa trong công tác xử lý các hành vi vi phạm quá khổ quá tải, cố gắng đạt mục tiêu không còn trường hợp vi phạm tải trọng trên địa bàn thành phố.
BT
Thăm dò khán giả