Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:30, Thứ 4, 31/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM dành 22 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho người lao động

(ANTV) - Người lao động tại địa bàn TP.HCM được các cấp công đoàn, doanh nghiệp chăm lo Tết với số tiền trên 22 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 58.000 công nhân, viên chức, lao động tại địa bàn TP.HCM được các cấp công đoàn, các đơn vị, doanh nghiệp chăm lo Tết với số tiền trên 22 tỷ đồng.

Thành phố cũng vận động được hơn 200 doanh nghiệp hỗ trợ và trao tặng vé xe cho gần 11.000 công nhân lao động về quê đón Tết. Đây là chương trình được doanh nghiệp tích cực ủng hộ, tham gia đóng góp với 70% kinh phí.

80 trên tổng số 117 mẫu thịt được lấy ở TP Hồ Chí Minh bị nhiễm khuẩn

80 trên tổng số 117 mẫu thịt được lấy ở TP Hồ Chí Minh bị nhiễm khuẩn Salmonella - loại vi khuẩn nếu không được nấu chín có thể gây viêm dạ dày.

Đây là kết quả nghiên cứu do Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford đặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vừa công bố.

Theo kết quả nghiên cứu này, tỷ lệ thịt lợn, thịt bò, thịt gà tươi sống nhiễm các loại khuẩn khác cũng cao hơn chuẩn châu Âu nhiều lần. Trong số này có hơn 50% các loại vi khuẩn thuộc chủng đa kháng thuốc, tức là khi nhiễm bệnh khó có thuốc điều trị.

Trước đó, một nghiên cứu của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh tại các tỉnh phía Nam cũng cho ra kết quả tương tự: 100% mẫu thịt tươi sống hiện bán trên thị trường đều nhiễm khuẩn E.coli vượt mức cho phép.

BT
Thăm dò khán giả