Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 03:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 6, 02/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM, Đà Nẵng chuẩn bị an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT

(ANTV) - Tại cuộc họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào tối ngày 01/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày mai, T.HCM sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho cán bộ, nhân viên, giáo viên và thí sinh tại các trường gần điểm thi. Các thi sinh không tham dự đợt xét nghiệm lấy mẫu tầm soát Covid-19 sẽ không được tham dự kỳ thi đợt 1 và sẽ phải thi vào đợt 2.

Theo thống kê, số thí sinh tại TP Hồ Chí Minh thuộc diện F0, F1, F2 khoảng 200 thí sinh và 991 thí sinh trong khu vực phong tỏa. Để đảm bảo an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Sở y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 3/7 bằng phương pháp lấy mẫu gộp 10, gộp 15. Số lượng mẫu là 17.052 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 89.275 thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh thực hiện đúng nguyên tắc 5K, phân chia thời gian cụ thể theo từng phòng thi, tại mỗi điểm thi để đảm bảo giãn cách trong quá trình lấy mẫu, tránh lây nhiễm chéo. Điểm nào ùn tắc, không đảm bảo khoảng cách, trưởng điểm thi, thủ trưởng phải chịu trách nhiệm.

Sở Y tế có nhiệm vụ chỉ đạo HCDC chịu trách nhiệm chính trong hướng dẫn chuyên môn chỉ định lấy mẫu đơn, mẫu gộp, điều phối mẫu thực hiện xét nghiệm, đảm bảo cung cấp các vật tư phục vụ cho công tác lấy mẫu.

Đà Nẵng: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra tuyệt đối an toàn

Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1 trong hai ngày 7, 8/7, cho hơn 12.000 thí sinh trên địa bàn thành phố. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị và các kế hoạch đã được lên kỹ lưỡng, để đảm bảo kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn.

Điểm thi trường THPT Phan Chu Trinh, tại đây có 719 thí sinh dự thi, sẽ được bố trí tại 30 phòng thi chính thức và 4 phòng thi dự phòng. Đến hiện tại, điểm thi đã cơ bản hoàn tất công tác vệ sinh các phòng thi, chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt , nước sát khuẩn tay, khẩu trang y tế để phục vụ cho thí sinh và cán bộ coi thi. Thực tế, với việc triển khai thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi Đà Nẵng đang là tâm dịch Covid-19, các điểm thi đã có kinh nghiệm để tổ chức thi trong bối cảnh dịch bệnh.

Đà Nẵng có tổng cộng 31 điểm thi với 550 phòng thi, trong đó có điểm thi Trường THPT Võ Chí Công, quận Ngũ Hành sẽ dành cho các thí sinh thuộc diện F do liên quan đến dịch Covid-19. Điểm thi này sẽ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức thi. Cán bộ tại điểm thi này sẽ được trang bị trang phục bảo hộ, được tập huấn kĩ các biện pháp phòng, chống dịch trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Trong 2 ngày 4 và 5/7, 16.200 người gồm lực lượng làm thi và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại thành phố Đà Nẵng sẽ được tiến hành xét nghiệm Covid 19. Sở Giáo dục và đào tạo cho biết đã lên kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm chung, xử lý tình huống khi có thí sinh hoặc người làm công tác thi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tất cả sẵn sàng cho một kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn.

BT
Thăm dò khán giả