Thứ ba, ngày 30/11/2021 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 3, 19/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM công bố cấp độ dịch tất cả các quận, huyện theo tuần

(ANTV) - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM cho biết, tình hình dịch trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát. Trong 24 giờ qua, TPHCM chỉ ghi nhận thêm 1.059 trường hợp nhiễm mới và 38 ca tử vong. Về tổng thể, dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM vẫn ở cấp độ nguy cơ cao, tuy nhiên, tình hình dịch có thể sẽ thay đổi trong thời gian ngắn.

 Để đảm bảo tuân thủ các quy định của Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" và đánh giá cấp độ dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành công văn hướng dẫn cụ thể việc đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn phường, xã, thành phố Thủ Đức và tất cả các quận, huyện. Nội dung đánh giá dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vaccine và tiêu chí đảm bảo khả năng chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng.

Theo đó, các địa phương sẽ tự đánh giá phân loại cấp độ dịch căn cứ trên quy định áp dụng đối với vùng xanh, vùng vàng, vùng cam và vùng đỏ. Việc đánh giá sẽ được thực hiện vào ngày thứ Sáu hằng tuần. Các địa phương sẽ đối chiếu, so sánh kết quả đánh giá của quận, huyện, thành phố Thủ Đức với kết quả của các phường, xã, thị trấn trực thuộc và giữa các phường, xã với nhau để có những giải pháp can thiệp phù hợp với tình hình dịch bệnh đang diễn ra.

 

Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng ở miền Trung

Ngày 18/10, mưa lớn vẫn liên tục đã gây ngập lụt nhiều nơi ở miền Trung, Tây Nguyên. Tính đến 18h chiều, mưa lớn đã làm 18 người chết, mất tích và bị thương (Nghệ An: 2, Thừa Thiên Huế: 1, Hòa Bình: 1) và 10 người mất tích tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế; 4 người bị thương ở tỉnh Hòa Bình và Quảng Ngãi.

Về nhà ở: Hiện có 65 căn bị tốc mái, thiệt hại một phần (Quảng Bình: 5, Quảng Trị: 3, Đà Nẵng: 1,  Quảng Nam 28, Kon Tum 28). Đã có 2.004ha lúa, 378ha h.màu, 19ha nuôi trồng thủy sản bị ngập, hư hại. 54 xã bị ngập tại: Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế; Đà Nẵng (giảm 33 xã tại Thừa Thiên Huế so với thời điểm cao nhất). Công tác sơ tán dân đã được triển khai, hiện còn 35 hộ khu vực ngập lụt tại Quảng Bình giảm 664 hộ so với thời điểm 12h. Trên Quốc lộ 1, đường sắt Bắc Nam và đường Hồ Chí Minh hiện đã thông xe.

Còn 44 vị trí ách tắc trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh (Quảng Bình: 35; Quảng Nam: 09); giảm 211 vị trí. Dự báo từ nay đến sáng 19/10, ở phía Nam tỉnh Nghệ An đến Quảng Trị còn mưa, lượng từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Lũ trên các sông tiếp tục xuống, đến tối 18/10, lũ trên sông Kiến Giang, Quảng Bình trên mức báo động 3 là 20cm, sông Thạch Hãn, Quảng Trị trên báo động 1 là 60cm. Với mức lũ này, ngập lụt vẫn tiếp diễn ở các vùng trũng thấp ven sông ở Quảng Bình, Quảng Trị. Khu vực vùng núi từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam vẫn cần đề phòng với nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

 

Thăm dò khán giả