Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:07, Thứ 7, 27/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

(ANTV) -Chỉ còn vài ngày nữa là hết thời hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý hiệu trưởng trường phổ thông tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên tham gia hướng dẫn làm hồ sơ, thu nhận hồ sơ, nhập và xử lý dữ liệu trên máy tính theo từng công đoạn. 120 điểm thi sẽ được bố trí cho đợt này.

 

Năm nay thí sinh chỉ được đăng ký một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), thay vì được đăng kí cả 2 tổ hợp như mọi năm.
 
Về việc hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT yêu cầu: Thủ trưởng các trường phổ thông (nơi đăng ký dự thi) chịu trách nhiệm hướng dẫn đăng ký dự thi, thu phiếu đăng ký dự thi, nhập thông tin thí sinh đăng ký dự thi, quản lý hồ sơ đăng ký dự thi và chuyển hồ sơ, dữ liệu đăng ký dự thi cho Sở GD-ĐT đúng thời gian quy định trong lịch công tác kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
 
Xem xét điều kiện dự thi của thí sinh; quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện hoặc hồ sơ không hợp lệ. Hiệu trưởng hoàn toàn chịu trách nhiệm về điều kiện dự thi của người học trong trường. Được biết năm nay TP.HCM dự kiến có khoảng hơn 75.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT với khoảng 120 điểm thi.
 
Lớp đào tạo miễn phí dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp Đông Nam Á 
 

 

Nắm bắt được nhu cầu chuyển mình, thay đổi cách thức kinh doanh, đặc biệt từ hệ quả mà Covid-19 để lại cho lối hoạt động truyền thống; Google đã mở ra chương trình đào tạo 3 tháng cho doanh nghiệp khởi nghiệp, dành riêng cho khu vực Đông Nam Á và Pakistan. Lớp tập huấn này hoàn toàn miễn phí.
 
Các doanh nghiệp Việt Nam có mong muốn tham gia có thể đăng ký trên đường dẫn của chương trình Google Thúc Đẩy Doanh Nghiệp Khởi Nghiệp Đông Nam Á. Đây là một chương trình đào tạo trực tuyến kéo dài 3 tháng dành cho những doanh nghiệp khởi nghiệp mới bắt đầu có tiềm năng lớn trên khắp khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Indonesia, Singapore, Malaysia, Thailand và Philippines) và Pakistan. Nội dung cho phép các công ty khởi nghiệp mới khai thác giải pháp chăm sóc sức khỏe, giáo dục, tài chính hoặc vận chuyển hàng hóa trong bối cảnh giãn cách xã hội; sử dụng trí tuệ nhân tạo hoặc phân tích dữ liệu theo những cách có ý nghĩa; hoặc sử dụng công nghệ để làm cho thế giới trở nên dễ hòa nhập hơn đối với người già hoặc người khuyết tật.
 
Các công ty khởi nghiệp tham gia sẽ nhận được sự hướng dẫn chuyên sâu về cả thách thức kỹ thuật và kinh doanh cũng như kết nối với các đội ngũ có liên quan từ khắp Google và mạng lưới các đối tác trong ngành.
 
Ngoài việc hướng dẫn và hỗ trợ dự án kỹ thuật, chương trình đào tạo còn bao gồm các buổi thảo luận đào sâu và các khóa học tập trung vào thiết kế sản phẩm, thu hút khách hàng và phát triển năng lực lãnh đạo cho người sáng lập. Đơn đăng ký có thể nộp trực tuyến đến hết ngày 19/07. Khóa học tương tác ảo sau khi chốt danh sách sẽ mở ra từ tháng 8 -11/2020. Doanh nghiệp tham dự còn có thể thảo luận trực tiếp trong 4 ngày 7 – 10/9. Chương trình dự kiến cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp trong 3 ngày 9-12/11/2020.
 
 

 

Thăm dò khán giả