Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 3, 04/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường

(ANTV) - Ngày 3/1, các trường THCS và THPT ở TPHCM sẽ hoàn tất công tác chuẩn bị đón học sinh (HS) các khối 7, 8, 10 và 11 trở lại trường cùng khối 9 và 12. So với 2 tuần thí điểm trước đó, Sở GD ĐT TP yêu cầu các trường lên phương án bố trí nhân sự và tổ chức phân luồng đảm bảo an toàn cho HS.

Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, trường học cần bố trí lực lượng đảm bảo quy định phòng chống dịch cụ thể trong từng thời điểm, tránh tình trạng học sinh ùn ứ ở khu vực máy đo thân nhiệt hoặc rửa tay sát khuẩn vào đầu và cuối buổi học. Bên cạnh đó, các trường cần duy trì thói quen cho HS khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà để đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó,, trường học cần tận dụng tối đa cơ sở vật chất sẵn có, kết hợp 2 hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến cho HS, ưu tiên dạy học trực tiếp các môn nhiều tiết. Thời khóa biểu vừa đảm bảo yêu cầu chuyên môn, đáp ứng quy định tổng thời lượng dạy học trực tiếp và trực tuyến ở từng khối lớp vừa thuận tiện việc đưa đón của cha mẹ HS.

Tuy nhiên, mật độ HS đến trường tăng cao, để duy trì hiệu quả tổ chức như 2 tuần vừa qua, trường học phải làm tốt công tác khoanh vùng, xử lý một cách tối ưu khi phát hiện ca nghi nhiễm. Đặc biệt, khi có sự xuất hiện của biến thể mới, các đơn vị phải lường trước, chuẩn bị phương án để đảm bảo an toàn trong trường học.

TP.HCM: Cháy nhà trọ, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Ngày 3/1, một nhà trọ trên đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh đã xảy ra hoả hoạn khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.  Công an quận Bình Tân đã tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ cháy này.

Theo thông tin ban đầu, hơn 9 giờ sáng nay, người dân phát hiện cháy tại khu vực nhà trọ trên đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo nên hô hoán tìm cách dập lửa.

Do khu vực cháy nằm đối diện với trụ sở UBND P.Tân Tạo, lực lượng chức năng nhanh chóng được huy động lực lượng sang hỗ trợ chữa cháy, di dời tài sản người dân ra phía ngoài. Quá hoảng sợ, người phụ nữ là chủ khu trọ đã bị ngất, được người nhà đưa ra ngoài chăm sóc.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân điều 5 xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường ứng cứu, chống cháy lan sang các nhà dân xung quanh. Đám cháy được dập tắt sau đó, tuy nhiên nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi. Nguyên nhân cũng như thiệt hại vụ cháy đang được làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả