Thứ ba, ngày 30/11/2021 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 3, 26/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM chuẩn bị 4 kịch bản khi dịch Covid tăng cao

(ANTV) - TP.HCM đã lên 4 kịch bản chi tiết trong các trường hợp số ca mắc covid 19 tăng cao đến cấp độ 4. Thông tin này được Phó GIám đốc Sở y tế Tp.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu công bố tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid 19 tại TP.HCM chiều 25/10.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19, tính đến 25/10, dù số ca mắc đang có xu hướng giảm nhưng bên cạnh đó, Sở y tế thành phố cũng lo ngại về việc người dân đang có dấu hiệu chủ quan. Dù cấp độ dịch của Thành phố đang ở cấp độ 2, nhưng số ca mắc lại đang ở cấp độ 3, Công tác kiểm soát dịch và ứng phó vẫn ở cấp độ 3, nguy cơ rất cao. Vì vậy cực kỳ thận trọng trong thời điểm hiện nay. ngoài ra cuối tháng này tp phải hoàn toàn tự lực khi các đoàn hỗ trợ đã rút đi.

BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết: "Không được chủ quan. lo lắng khi người dân đánh giá cấp độ 2 và tiêm vx nên không đeo khẩu trang, khoảng cashc, an toàn thì nguy cơ lây lan và số ca mắc tăng lên. Vì vậy rất khó khăn."

Để giữ vững thành quả phòng chống dịch suốt 4 tháng qua, Căn cứ số lượng bệnh nhân cần chăm sóc và điều trị tương ứng từng mức độ dịch, phân bố chung về tỷ lệ mức độ nặng của các trường hợp nhiễm COVID-19, tình hình cơ sở vật chất, nhân lực y tế hiện hữu, Sở Y Tế dự kiến xây dựng 4 kịch bản ứng phó của hệ thống điều trị tương ứng với các tình huống dịch bệnh.

BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết: "Sở y tế cũng nghiêm cấm việc yêu cầu xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid 19 đối với các trường hợp di chuyển trong thành phố, tại các bệnh viện hay các tòa nhà làm việc, công sở. Tuy nhiên, vẫn có một số ngoại lệ."

BS Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết: "Việc đi lại của người dân thì đối với các trường hợp địa bàn cấp 4 đi qua vùng khác hoặc cấp 3 mà có nghi ngờ điều tra dịch tễ thì mới xn còn bình thường thì không xét nghiệm."

Cho đến nay, toàn thành phố đang có 10.996 bệnh nhân mắc Covid 19 đang điều trị. Trong ngày 24/10 có 689 bệnh nhân nhập viện, 539 bệnh nhân xuất viện. Sắp tới, thành phố sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác thực hiện các gói hỗ trợ 3 đợt cho người dân và sẽ có báo cáo gửi UBND thành phố trước ngày 20/11.

BT
Thăm dò khán giả