Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 4, 17/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM cho phép quán bar, vũ trường, dịch vụ massage hoạt động có điều kiện

(ANTV) -  Các dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke trên địa bàn TP HCM được hoạt động có điều kiện ở những phường, xã có cấp độ dịch 1, 2, 3. Đó là một trong những nội dung của Quy định tạm thời biện pháp “ Thích ứng an toàn linh hoạt kiểm soát hiệu quả Covid 19 do  chủ tịch UBND TP HCM vừa ký.

Theo quy định mới, các sở sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn có cấp độ dịch 1.

Với cấp độ 2, các cơ sở này được hoạt động tối đa 50% công suất cùng một thời điểm.

Ở cấp độ 3, trừ dịch vụ bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke, các loại hình còn lại gồm massage, spa, làm đẹp được hoạt động tối đa 25% công suất.

Điều kiện chung để tham gia hoạt động khi áp dụng biện pháp theo từng cấp độ dịch trên phạm vi toàn thành phố là người tham gia các hoạt động phải tiêm ít nhất một mũi vaccine COVID-19 sau 14 ngày; người thuộc diện phải tiêm vaccine nhưng không thể tiêm do chống chỉ định cần có giấy xác nhận của cơ quan y tế; trẻ em chưa đến tuổi tiêm vaccine được tham gia các hoạt động cùng người lớn đã tiêm đủ liều vaccine.

 

Sau hơn 5 tháng tạm dừng, từ ngày 28/10, UBND TP.HCM cho tất cả quán ăn, uống trên địa bàn phục vụ tại chỗ, tuy nhiên, chỉ có quận 7 và TP.Thủ Đức được thí điểm hàng quán kinh doanh bia rượu ở một số địa bàn.

Sau 2 tuần thí điểm, 2 địa bàn này đã triển khai tốt công tác kiểm tra, giám sát, không để phát sinh các vấn đề tiêu cực và cũng đề xuất cho phép mở rộng và kéo dài thời gian thực hiện hoạt động trên.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Sở Công Thương kiến nghị UBND thành phố xem xét, cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống sử dụng thức uống có cồn ở TP.HCM được hoạt động trở lại trong điều kiện kiểm soát cụ thể, đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch. Đề xuất này ngay lập tức nhận được sự quan tâm và nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng.

Xét các yếu tố về bao phủ vắc xin, sức khỏe tinh thần, Sở Công thương TP.HCM lấy ý kiến của một số chuyên gia, từ đó nhận thấy, việc ngồi cùng bạn bè cũng là cách thức giải tỏa căng thẳng, tác động tiêu cực từ dịch bệnh.

Do vậy, Sở Công thương kiến nghị UBND thành phố cho phép các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng thức uống có cồn trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại trong điều kiện có kiểm soát. Tuy nhiên, một số ý kiến cư dân mạng đánh giá đề xuất này trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp như hiện nay là chưa phù hợp.

 

Sáng 17/11: Gần 500 ca COVID-19 nặng phải thở máy, ECMO; F0 cộng đồng tăng ở nhiều địa phương 
   
Đến nay Việt Nam đã điều trị khỏi 870.997 bệnh nhân COVID-19, trong số các F0 đang điều trị có gần 500 ca nặng phải thở máy, can thiệp ECMO. Các tỉnh miền Tây tiếp tục ghi nhận ca mắc COVID-19 rất cao, trong đó có nhiều ca cộng đồng như Cần Thơ, Cà Màu, Tiền Giang, Đồng Tháp…

Có 2 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Yên Bái, Bắc Kạn. Ngày 20/11/2021, Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm "đóng băng" do COVID-19.

Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng IGOVN và PC-COVID trước khi di chuyển thẳng về khách sạn.

 

BT
Thăm dò khán giả