Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 6, 17/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM chính thức khai trương dịch vụ xe đạp công cộng

(ANTV) - Sáng ngày 16/12, TP.HCM khai trương dịch vụ xe đạp công cộng đầu tiên ở các tuyến đường quận 1, giá thuê mỗi chiếc 10.000 đồng cho một giờ.

43 trạm đậu xe được bố trí trên vỉa hè nhiều tuyến đường tại quận 1, gần các trạm dừng, nhà chờ xe buýt; công viên, điểm du lịch... Xe đạp sử dụng loại gắn khóa thông minh, có tính năng định vị GPS, đóng hoặc mở khóa thông qua kết nối mạng trên di động. Xe đạp công cộng ra đời thêm sự lựa chọn đi lại cho người dân, góp phần giảm người đi xe cá nhân.

Về lâu dài, loại hình này tích hợp với mạng lưới xe buýt và giao thông công cộng sức chứa lớn tạo môi trường giao thông văn minh, tiện lợi với chi phí hợp lý. 

Tái khởi động sân chơi điện ảnh cho các bạn trẻ

Quan sát các ekip sản xuất phim đang thích ứng hiệu quả với Sars-Cov-2, Hội Sinh Viên Việt Nam cùng Hãng phim Trẻ quyết định tái khởi động sân chơi điện ảnh cho các bạn trẻ. Bước vào mùa thứ 5, cuộc thi lấy chủ đề “Tuổi Xuân Rực Rỡ”.

Liên hoan phim Sinh viên TPHCM cùng một số sân chơi điện ảnh trẻ khác trong nhiều năm qua đã kích thích sáng tạo cho các bạn trẻ trong lĩnh vực nghệ thuật này. Sau 2 tháng quan sát các ekip sản xuất có thể vận hành an toàn, với nguyên tắc xét nghiệm sát sao; ban tổ chức liên quan quyết định khởi động. Với chủ đề “Tuổi Xuân Rực Rỡ”, liên hoan năm nay cho phép thí sinh lựa chọn 1 trong 3 hạng mục: phim ngắn, phim ca nhạc hoặc phóng sự.

Để khởi động và tăng tự tin cho thí sinh, chuỗi hoạt động tập huấn viết kịch bản, biên tập và dựng phim sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 4 năm sau. Lễ tổng kết vào trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 24/4/2022.

 

BT
Thăm dò khán giả