Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Chủ Nhật, 08/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Chấn chỉnh nhà siêu mỏng trên đường Võ Văn Kiệt

(ANTV) - Trong những ngày qua, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã yêu cầu UBND các quận 1, 5, 6, 8 và Bình Tân chủ trì, chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh ngay tình trạng xây dựng nhà siêu mỏng gây mất mỹ quan đô thị trên tuyến đường Võ Văn Kiệt.

Hiện tượng nhà siêu mỏng, siêu méo với nhiều hình hài kỳ dị không phải là chuyện quá mới trong quá trình phát triển đô thị ở TP. Hồ Chí Minh mà xuất hiện ngày một nhiều, đặc biệt là tại các dự án mở đường vừa làm mất mỹ quan đô thị vừa không mang lại sự an toàn cho chính những người sinh sống trong các ngôi nhà này.

Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh đã công bố đồ án thiết kế đô thị chi tiết và quy định quản lý không gian kiến trúc, cảnh quan dọc theo 3 tuyến giao thông trọng điểm là Xa lộ Hà Nội, đường Phạm Văn Đồng và đường Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ.

Theo đó, thiết kế đô thị của ba trục đường nói trên sẽ tác động đến việc cấp phép xây dựng, khắc phục tình trạng nhà siêu mỏng, bởi khi người dân xin cấp phép xây dựng thì sẽ được cơ quan chức năng định hướng phát triển không gian kiến trúc cảnh quan tại đồ án thiết kế đô thị.

Và đương nhiên, cơ quan này sẽ từ chối cấp phép cho những trường hợp khu đất quá nhỏ, hẹp, khuyến cáo người dân phải hợp khối để đủ điều kiện cấp phép.

BT
Thăm dò khán giả