Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 29/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Cây cổ thụ bật gốc, 1 người bị thương nặng

(ANTV) - Khoảng 16 giờ ngày 28/8 , trong cơn mưa lớn, cây Dầu trên đường An Dương Vương thuộc phường 4, quận 5, TP.HCM bất ngờ bật gốc, ngã ngang ra, khiến 1 nam thanh niên bị nhánh cây đè phải nhập viện cấp cứu.

Thời điểm trên, anh Từ Minh Khải (khoảng 25 tuổi) đang chạy xe trên đường thì bất ngờ cây cổ thủ đổ có đường kính hơn một mét, cao 20 mét đè bất tỉnh.

Tán cây còn đè hư hỏng 3 căn nhà, cùng hàng chục xe máy, một ô tô. Thời điểm trên, nhiều người dân đang lưu thông trên đường vứt xe tháo chạy tán loạn. Vụ khiến giao thông bị phong tỏa.

Sau sự cố, lực lượng chức năng quận 5 có mặt, tiến hành cắt, tỉa, dọn dẹp hiện trường để đảm bảo an toàn cho người đi đường./.

TP.HCM: Bọt trắng lạ lại nổi dày đặc trên kênh Tàu Hủ

Những ngày gần đây, bọt trắng xốp như tuyết, có mùi hôi của chất tẩy rửa và hóa chất lại nổi dày đặc kênh Tàu Hủ, quận 8, TP. Hồ Chí Minh khiến người dân trong khu vực e ngại.

Bọt bắt đầu nổi tại khu vực giao giữa rạch Ruột Ngựa và kênh Lò Gốm từ khoảng trưa 27 tháng 8. Bọp trắng nổi thành mảng lớn trôi theo dòng nước và mỗi khi gió thổi bay khắp nơi gây không ít phiền toái cho người đi đường và khu dân cư.

Sau những lần bọt trắng xuất hiện trước đây, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. HCM đã xuống tìm hiểu nguyên nhân và xác định bọt xuất hiện từ khi thành phố lắp đặt trạm bơm cống ngăn triều bơm nước từ hồ điều tiết ra kênh Tàu Hủ.

Kết quả quan trắc đã cho kết quả, nguồn nước tại con kênh này ô nhiễm nặng, không thể dùng để tưới tiêu. Muốn cải tạo tình trạng này thì phải nạo vét toàn tuyến kênh./.

BT
Thăm dò khán giả