Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 4, 08/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine bổ sung và nhắc lại cho nhóm nguy cơ

(ANTV) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại cho nhóm người có nguy cơ trên địa bàn từ ngày 10/12 tới.

Theo kế hoạch mới được ban hành, đối tượng được tiêm liểu bổ sung là những người từ 18 tuổi trở lên, có tình trạng suy giảm miễn dịch, như người cấy ghép tạng, ung thư, nhiễm HIV, đang sử dụng hoặc đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng và đã được tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày; ưu tiên cho người từ 50 tuổi trở lên.

Đối với liều nhắc lại, tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung ít nhất 6 tháng, trong đó ưu tiên tiêm cho người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế; Người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19; nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

 Sáng 8/12: Hơn 7.000 ca COVID-19 nặng đang điều trị; xây dựng khu vực sàng lọc biến thể Omicron
 
Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, đến nay Việt Nam đã chữa khỏi trên 1 triệu ca mắc COVID-19, trong số các ca đang điều trị có hơn 7.000 bệnh nhân nặng. Bộ Y tế cũng cho biết đến ngày 7/12 số tỉnh thành điều trị có kiểm soát bằng thuốc kháng virus Molnupiravir cho bệnh nhân COVID-19 nhẹ và không triệu chứng tại nhà  là 42 địa phương (tăng gần gấp đôi so với đầu tháng 11).
 
Như vậy đến thời điểm này, Bộ Y tế đã cung cấp miễn phí khoảng gần 250.000 liều thuốc bằng thuốc kháng virus Molnupiravir  cho người bệnh sử dụng.
 
Tại Việt Nam đến nay chưa ghi nhận người mắc biến chủng mới Omicron, tuy nhiên, nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn, trước tình hình đó ngành y tế TP Hồ Chí Minh lên kế hoạch ngăn chặn biến thể Omicron xâm nhập và sẽ xây dựng khu vực riêng để tiếp nhận, sàng lọc và điều trị khi phát hiện trường hợp nhiễm biến thể Omicron.
Thăm dò khán giả