Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM bàn phương án sữa học đường năm 2021

(ANTV) -Phó Chủ tịch UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Y tế chủ trì họp Ban chỉ đạo TP để bàn và đưa ra các phương án tiếp tục triển khai chương trình sữa học đường trong năm 2021. Các phương án phải được nhanh chóng cân nhắc, khởi động trở lại chương trình này để việc uống sữa của trẻ được liên tục.

 

Tại TP.HCM, chương trình sữa học đường được thực hiện thí điểm giai đoạn 1 trong năm học 2019-2020. Từ tháng 11-2020, chương trình mở rộng phạm vi ra 24 quận huyện với khoảng 3.600 trường mầm non và tiểu học. Giai đoạn 1, chương trình đã tổ chức cho học sinh uống sữa học đường. Đây là những trường thuộc quận, huyện ngoại thành tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, nhiều dân nhập cư.
 
UBND TP đề nghị Sở GD-ĐT khẩn trương tổ chức khảo sát và thống kê số lượng trẻ tham gia đề án, số lượng trẻ không tham gia đề án nhưng có sử dụng sữa, số trẻ không sử dụng bất cứ loại sữa nào. Từ đó đưa ra cái nhìn tổng thể và đề xuất các giải pháp cho việc thực hiện đề án sắp tới.
 
Ngoài TP.HCM, chương trình sữa học đường quốc gia hiện đang được triển khai tại 25 tỉnh thành khác trên cả nước như Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Vĩnh Long... với những kết quả tích cực bước đầu.
 
Mùa của sợ hãi và mùa của yêu thương  
 

 

Cây bút Thích Nữ Nhuận Bình mới đây đã góp vào văn đàn một tác phẩm nhẹ nhàng, an yên có tựa đề "Nếu Biết Ngày Mai Rời Quán Trọ". Tác phẩm ra đời giữa nhiều lo toan, sợ hãi của cộng đồng trước nhiều khó khăn. Song, qua mỗi trang sách, độc giả có thể nhận ra "Đây là mùa sợ hãi, nhưng cũng là mùa để yêu thương".
 
"Nếu Biết Ngày Mai Rời Quán Trọ" là ấn phẩm thứ 4 của cây bút Thích Nữ Nhuận Bình, sau 3 đầu sách Mở lối yêu thương, Gieo mầm hạnh phúc, Bước qua thăng trầm. Cuốn sách là những tản văn, chiêm nghiệm của tác giả quanh những con người phải đương đầu với bệnh dịch, thiên tai trong năm qua. Văn phong nhẹ nhàng quen thuộc cùng những lời tâm tình về kiếp sống nhân sinh, tác giả đưa người đọc đi lần lượt qua các góc nhìn về tình cảm gia đình, các mối quan hệ giữa người với người, nhân sinh thế thái trong cuộc sống. Từ đó, không thể phủ nhận, một năm qua; mỗi chúng ta trải qua một mùa của sợ hãi, của ưu phiền chưa có tiền lệ; song đó cũng là cơ hội để học yêu thương nhiều hơn.
 
Những trang sách không chủ ý đặt để các triết lý của một tôn giáo nào cụ thể mà hướng độc giả vào những giá trị đôi khi bị lãng quên giữa bộn bề cuộc sống. Câu chuyện về tình yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; tình yêu cho gia đình, yêu bạn bè; yêu cả những người bạn không cùng quốc tịch nhưng luôn biết cách đùm bọc lẫn nhau mà truyền thông từng chuyển tải một lần nữa được nhắc nhớ trong ấn phẩm "Nếu Biết Ngày Mai Rời Quán Trọ" để lan tỏa tinh thần yêu thương trong cộng đồng.
 
 

 

Thăm dò khán giả