Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 15:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 5, 26/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: 30.000 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí cho thí sinh

(ANTV) -Chỉ còn chưa đến 10 ngày nữa sĩ tử cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học và cao đẳng 2014, tại TP.HCM, nơi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất cả nước, trung tâm hỗ trợ HS,SV cho biết: năm nay TP sẽ đáp ứng được khoảng 30.000 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí cho các thí sinh.

Khi xuống các bến xe, nhà ga hoặc đến trường thi, thí sinh và phụ huynh  sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh màu áo xanh của các bạn thanh niên tình nguyện trong chiến dịch tiếp sức mùa thi sẵn sàng hướng dẫn tận tình, chu đáo, tránh cho phụ huynh và thí sinh rơi vào tình trạng mắc bẫy của những chủ nhà trọ gian dối, lừa đảo.

Chị Nguyễn Thu Hương, Mạnh thường quân cho biết : " Gia đình chúng tôi đều ủng hộ giúp đỡ các thí sinh đi thi, buổi sáng các con tôi đi làm sẽ chở các cháu đi thi, chiều đi làm về sẽ đón các cháu về. Thời gian đầu là tự phát, sau đó thành Đoàn biết thông tin và hỏi thì tôi có chia sẻ là cho các cháu ở miễn phí. Tôi đi chợ mua ủng hộ được gì thì sẽ ủng hộ mang vào cho các cháu."

Các bạn thí sinh sẽ được các tình nguyện viên hướng dẫn nhiệt tình

Chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Mạnh thường quân cho biết : " Xuất phát từ việc ngày mình đi thi đại học cũng được những gia đình giúp đỡ, cho mình chỗ ở để mình đi thi. Mình cảm thấy được nương dựa vào họ và yên tâm đi thi và bài thi mình làm sẽ có kết quả tốt hơn. Bây giờ khi mình có 1 chỗ ở đàng hoàng thì lại nghĩ đến các em học sinh lên đi thi. Đọc báo thấy nhiều gia đình phải bán trâu, bò, bán lúa cho các em đi thi nên mình nghĩ rằng có thể giúp được cái gì thì sẽ cố gắng giúp hết sức. Khi các em thi đỗ gọi điện lên báo tin cho mình, và gia đình khi đưa em lên nhập học mang cho mình những quà quê thể hiện tấm lòng, chính những điều đó là động lực để năm sau mình tiếp tục làm."

Ngoài hỗ trợ tìm nhà trọ giá rẻ và miễn phí thì trong các ngày diễn ra kỳ thi đại học cao đẳng 2014, đội hình tiếp sức mùa thi cũng thực hiện tư vấn, hướng dẫn chỉ đường, tổ chức đưa đón thí sinh, phát nước uống, bánh mỳ, cơm hộp miễn phí cho thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp sức mùa thi” năm 2014 tại TP.HCM có sự tham gia của hơn 4000 sinh viên tình nguyện  luôn sẵn sàng tiếp đón, giúp đỡ các thí sinh về thành phố dự thi.
 
Điểm nổi bật của chương trình năm nay là mở thêm điểm hỗ trợ thí sinh tại trạm xe buýt Bến Thành. 15 tuyến xe buýt trọng điểm sẽ luôn có sinh viên trực trợ giúp thí sinh, sử dụng tổng đài 1068 để tư vấn cho phụ huynh và thí sinh những thông tin cần thiết.
 
Điểm sáng của Tiếp Sức Mùa Thi 2014 là chương trình “Tiếp sức mùa thi - Thắp sáng những ước mơ”. Đây là hoạt động thiện nguyện hỗ trợ trọn gói cho 150 thí sinh khó khăn từ các tỉnh về thành phố dự thi.
 
Phụ huynh và thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được phát cơm hộp miễn phí

Bạn Trần An Lâm, thí sinh đến từ Quảng Bình cho biết: " Đây là lần đầu tiên em lên thành phố này, cảm thấy rất bỡ ngỡ và sợ lạc đường. Nhưng em đã được các anh chị trong đội tình nguyện rất nhiệt tình hỗ trợ em tất cả các vấn đề đi lại, ăn ở rất chu đáo"

Năm nay, do chương trình tiếp sức mùa thi 2014 được tổ chức trên quy mô lớn nên các thí sinh và phụ huynh đến TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác để dự thi có thể gọi vào đường dây nóng tổng đài 1068 để được tư vấn trực tiếp trong suốt 24/24h hàng ngày.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn cập nhật thông tin trên website: www.tiepsucmuathi.org hoặc ww.hotrosinhvien.vn  để phụ huynh, học sinh có thể tiếp cận được mọi sự hỗ trợ từ  chương trình một cách nhanh chóng nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả