Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 3, 26/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP Uông Bí họp báo về vụ việc chùa Ba Vàng

(ANTV) - Sáng nay (26/3), UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo làm rõ việc “gọi vong”, “thỉnh oan gia trái chủ” và thu tiền của người dân diễn ra tại chùa Ba Vàng.

 

Thành phần dự kiến tham dự gồm Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Uông Bí và Công an TP Uông Bí.

Chiều mai (27/3), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng sẽ có buổi họp để xem xét, xử lý vụ việc này.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu dừng hoạt động website của chùa Ba Vàng cùng trang thông tin cá nhân của đại đức Thích Trúc Thái Minh và bà Phạm Thị Yến do vi phạm trong hoạt động thông tin.

Kiên Giang: Phát hiện đại lý bán vé máy bay hoạt động tín dụng đen

 

Từ các tỉnh phía Bắc vào Kiên Giang đăng ký kinh doanh mở đại lý bán vé máy để hoạt động tín dụng đen, chiều qua 25/3, Lê Công Thắng, 52 tuổi, ngụ TP. Hải Phòng và Đặng Văn Thắng, 21 tuổi, ngụ tỉnh Hưng Yên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang triệu tập để làm rõ về hành vi “cho vay nặng lãi trong hoạt động dân sự”

Tại cơ quan công an, Thắng thừa nhận, cơ sở của y thường cho “khách hàng” vay từ 4 triệu đồng đến 25 triệu đồng, kỳ hạn 30 ngày đến 48 ngày với mức lãi suất thỏa thuận dao động từ 5.000 đến 8.000 đồng/1 triệu đồng/ngày (tương đương từ 180% đến 288%/năm).

Bên cạnh giấy vay tiền, khách hàng bắt buộc phải ký và điểm chỉ vào cả giấy bán xe và thuê lại xe máy để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện. Tính đến ngày bị phát hiện, cơ sở của Thắng đã cho trên 150 người vay tiền với lãi suất cao. Để thuận tiện cho việc làm ăn, Thắng đã thuê Đặng Văn Thắng và một số người khác để tiếp cận “khách hàng”, lập hồ sơ cho vay và thu nợ.

B.T
Thăm dò khán giả