Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP Quy Nhơn test nhanh SARS-CoV-2 cho 30.000 người

(ANTV) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 không lây lan, xâm nhập vào TP biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định sẽ triển khai thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho khoảng 30.000 người là cán bộ và người dân toàn thành phố.

Đợt test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 diện rộng sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ hôm nay, tại 37 địa điểm trên địa bàn toàn thành phố Quy Nhơn.

Những đối tượng được xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đợt này gồm người đi từ TP.HCM và các địa phương, vùng có dịch về thành phố; lái xe taxi, các tài xế xe ôm, xe thồ, bán vé số, lao động tự do trên địa bàn; các trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú; nhân viên, người lao động của Công ty cổ phần môi trường Bình Định, Công ty cổ phần công viên, cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn đang thực hiện các nhiệm vụ tại nơi công cộng, tiếp xúc thường xuyên các nguy cơ dịch bệnh.

Nhân viên, tiểu thương buôn bán ở các chợ; nhân viên, người lao động tại các siêu thị, bến xe trên địa bàn tỉnh cũng nằm trong diện xét nghiệm đợt này.

Chẩn đoán sớm ung thư bằng phương pháp giải phẫu bệnh và tế bào

Xét nghiệm giải phẫu bệnh là phương pháp hiệu quả, có ý nghĩa lớn trong quá trình khám và chữa bệnh đặc biệt là điều trị ung thư. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa biết xét nghiệm giải phẫu bệnh là gì và có ý nghĩa như thế nào?

BT
Thăm dò khán giả