Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 02:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP Quảng Ngãi tiến tới phổ cập bơi lội cho trẻ em

(ANTV) - Những vụ đuối nước thương tâm cho thấy việc phổ cập bơi lội cho trẻ là thực sự cần thiết. Tại TP Quảng Ngãi, sau khi tổ chức thành công 1 lớp dạy bơi trên sông, TP đã tiếp tục mở thêm nhiều lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em nhằm tiến tới phổ cập bơi lội trên địa bàn thành phố.  

Bãi biển Tân An, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi được chọn để tổ chức dạy bơi miễn phí cho các em học sinh Nghĩa An. Lễ khai giảng 2 lớp học bơi có sự tham gia của đông đảo các em học sinh, phụ huynh. Các em được phân lớp, hướng dẫn các động tác khởi động trên bờ trước khi xuống biển. Khu vực dạy bơi được neo và quây bằng phao xung quanh. 60 em học sinh từ 10-15 tuổi, được chia làm 2 lớp học bơi từ 6-8g sáng vào các ngày thứ 3,5 và 7 hàng tuần.

Em Nguyễn Thị Thu Linh, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi cho biết: "Huấn luyện viên rất tận tình với học sinh. Hướng dẫn các động tác. Cháu muốn biết bơi để lỡ có khi gặp đuối nước cháu có thể giúp đỡ mình và các bạn."

Các em được dạy bơi dưới sự kèm cặp sát sao của các huấn luyện viên

Dạy bơi trên biển phức tạp hơn trên sông vì triều cường lên xuống thất thường, nhiều thời điểm sóng lớn ảnh hưởng đến quá trình dạy. Vì thế các huấn luyện viên và đội tình nguyện gồm 15 người của xã Nghĩa An đã được thành lập. Một huấn luyện viên hoặc tình nguyện viên kèm sát một học sinh trong quá trình học để đảm bảo an toàn. Các em đều được cấp phát và mặc áo phao trong suốt quá trình học.

Anh Lý Thanh Hận, giáo viên dạy bơi xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi cho biết: "Trẻ em Nghĩa An thuận lợi là tiếp xúc nhiều với nước biển. Một số em biết bơi nhưng chưa thành thạo. Đối với các em đó hướng dẫn nhanh hơn, còn những em chưa biết thì giáo viên huấn luyện dạy dài hơn. Lớp bơi dạy 2 tháng đối với những em chưa biết, 1 tháng đối với những em đã biết sơ sơ."

Nghĩa An là xã ven biển, tuy nhiên số lượng trẻ em chưa biết bơi hoặc bơi chưa thành thạo khá lớn. Vì thế, địa phương đã tổ chức dạy bơi miễn phí cho con em. Trong khóa học này, các em được dạy các kiểu bơi như trườn sấp, trườn ngửa, bơi sải, bơi ếch. Ngoài ra còn được trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước.

Anh Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa An, Tp Quảng Ngãi cho biết: "Nhu cầu phụ huynh và các em rất lớn. Chúng tôi thí điểm sau đó sẽ mở thêm nhiều lớp trong dịp hè."

Trong dịp hè năm nay, thành phố Quảng Ngãi có kế hoạch mở 20 dạy bơi miễn phí cho 800 trẻ em của thành phố. Sau lớp dạy bơi trên sông ở xã Tịnh Long, dạy bơi trên biển ở Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi đang tiếp tục yêu cầu các xã, phường đa dạng hóa các hình thức dạy bơi tùy thuộc vào điều kiện của địa phương nhằm tiến tới phổ cập bơi lội cho trẻ em thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả