Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:42, Thứ 7, 11/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP Hồ Chí Minh tăng cường chống dịch ở quận nguy cơ cao

(ANTV) - UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, trong vòng 1 tuần, Quận 4 đã ghi nhận hơn 500 ca mắc mới. Quận 4 đang có 10 phường trên tổng số 13 phường là thuộc vùng cam. Do đó, Quận 4 đã triển khai biện pháp khẩn cấp để dịch không lây lan.

Phường 6 là một trong 10 phường trên địa bàn Quận 4 được đánh giá nằm ở nguy cơ dịch cấp độ 3. Với đặc thù là địa bàn có nhiều hộ kinh doanh ăn uống, địa phương đã thành lập các đoàn kiểm tra, nhắc nhở và xử lý trường hợp vi phạm. Bên cạnh công tác chấn chỉnh các dịch vụ ăn uống trên địa bàn, quận cũng tiến hành rà soát lại các phương án tại các trường học, để có thể đảm bảo điều kiện đón các em học sinh trở lại trường dự kiến vào ngày 13/12 tới đây.

Để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh, trường đã bố trí 2 phòng theo dõi sức khỏe với công suất 3 giường, đồng thời trang bị thêm một phòng chờ lấy mẫu để có thể kịp thời làm công tác xét nghiệm khi phát sinh các trường hợp F0, F1 tại trường.

Trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, ngành y tế, sự đồng lòng ủng hộ của người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong cộng đồng là điều kiện quan trọng hàng đầu để khống chế dịch bệnh.

 

Thanh Hóa xuất hiện nhiều ca bệnh cộng đồng và nhiều điểm dịch mới

Tại Thanh Hóa, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá cho biết, trong ngày 10/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 192 ca mắc COVID-19, với nhiều ca mắc trong cộng đồng và xuất hiện những điểm dịch mới tại khu dân cư, khu công nghiệp. Trong đó, có 165 ca mắc phát sinh trong tỉnh và 27 ca mắc là người Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, thành phố khác.

Huyện Nông Cống có số ca mắc nhiều nhất với 88 người của 22 xã, trong đó có 13 người là công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn giày Kim Việt. Thành phố Thanh Hóa ghi nhận 14 ca bệnh ở 10 xã phường; huyện Yên Định ghi nhận 22 bệnh nhân ở 12 xã…Đáng lưu ý là trong ngày, chùm lây nhiễm tại huyện Hậu Lộc đã phát sinh 22 ca mắc mới, nâng số người mắc tại địa phương này lên con số 58 người chỉ trong 3 ngày trở lại đây.

Trước diễn tiến nhanh, phức tạp của dịch bệnh, Huyện Hậu Lộc đã quyết định thực hiện phong tỏa, cách ly tạm thời theo cấp độ 4 đối với khu vực có nguy cơ cao. Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã cử 100 cán bộ, giảng viên và sinh viên về Hậu Lộc hỗ trợ công tác xét nghiệm sàng lọc và truy vết ca bệnh.

 

Thăm dò khán giả