Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Chủ Nhật, 26/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. Hồ Chí Minh đã sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại

(ANTV) - Kể từ khi dỡ bỏ 1 phần giãn cách xã hội, vấn đề được nhiều người dân quan tâm là bao giờ học sinh được đến trường. Bên cạnh đó, không ít lo lắng việc làm sao để các trường đảm bảo phòng chống dịch cho học sinh hiệu quả.

 

Đã 18 ngày liên tiếp TP.HCM không ghi nhận trường hợp nhiễm covid-19 mới, số người mắc đã được chữa khỏi là 53/54. Đây là kết quả của việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống ngăn chặn dịch bệnh của toàn bộ hệ thống chính trị. Bên cạnh đó, điều này cũng cho thấy những tín hiệu tích cực về việc cuộc sống của người dân sẽ dần được trở lại bình thường như là học sinh sẽ được đến trường học sau nhiều tháng được cho nghỉ. Tuy nhiên, vẫn có những biện pháp đảm bảo an toàn, không chủ quan ở trường học.

Cùng với học sinh, sinh viên cũng được dự kiến trở lại trường học. Như vậy, các khu cách li là kí túc xá sẽ được trả lại cho sinh viên sinh hoạt trong quá trình học tập. Để giải quyết vấn đề này, các khu quân sự sẽ được trưng dụng làm khu cách li, đảm bảo được việc cách li số lượng lớn, chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp dự trù, ứng phó để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong thời gian sắp tới.

Trong đầu tháng 5 học sinh, sinh viên ở TP.HCM có thể học tập trở lại cùng với các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trong trường học. Song song với đó, các bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch đối với các cơ sở giáo dục cũng đã được ban hành cùng với các bộ tiêu chí đánh giá an toàn mới ở ngành như y tế, du lịch, giao thông vận tải, hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống,  nhằm đảm không ngừng nâng cao mức an toàn sức khỏe ở cộng đồng. 

Tuy nhiên, chính quyền vẫn lo ngại làn sóng nhiễm bệnh thứ hai sau đợt giãn cách xã hội. Chính vì vậy cần phải cương quyết trong công tác phòng chống dịch bệnh, người dân vẫn cần phải ý thức, thực hiện các yêu cầu chỉ đạo không nên chủ quan trong thời gian sắp tới./.

BT
Thăm dò khán giả