Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 3, 12/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM vận hành toa tàu "5 sao"

(ANTV) -  Tại TP.HCM, để phục vụ chu đáo hơn nhu cầu đi lại của người dân, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa chính thức đưa vào vận hành các toa tàu mới với những thiết kế tối ưu hoá sự thoải mái cho hành khách đi tàu trên tuyến đường sắt Thống Nhất.

Theo đó, có 6 toa mới gồm 2 toa ghế ngối và 4 toa giường nằm được đưa vào khai thác vụ phục hành khách. Các toa đóng mới này được thiết kế với nội thất bằng vật liệu nhẹ, chống ồn, hành lang đi lại và buồng vệ sinh rộng hơn cùng hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường.

Điểm nổi bật của các toa mới đưa vào sử dụng là hệ thống 8 tivi đặt dưới giá hành lý có thể xếp lại được để phục vụ nhu cầu giải trí của hành khách.

Hà Nội: Xử lý, dẹp bỏ các điểm trông giữ xe hết phép hoặc không phép

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố có 74 điểm trông giữ xe hết giấy phép, không phép với diện tích hơn 16.000m2. Hiện thanh tra Sở đã tiến hành giải tỏa dứt điểm được 29 điểm, còn 45 điểm đang tiếp tục xử lý.

Theo ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông vận tải , do nhu cầu thực tế cao, hệ thống hạ tầng chưa thể đáp ứng hết nên một số cá nhân, đơn vị vẫn cố tình vi phạm, trông giữ xe không phép, sai phép. Đây là vấn đề mà thành phố cần giải quyết triệt để, đặc biệt là sau khi tăng giá trông giữ phương tiện và phí sử dụng lòng đường, vỉa hè. Thời gian tới Sở Giao thông vận tải sẽ nhân rộng hình thức trông xe theo công nghệ Iparking ra tất cả các quận nội thành.

Quảng Nam: Cấm đỗ xe trên các tuyến đường dẫn vào trung tâm phố cổ Hội An

Trước tình trạng lượng khách du lịch không ngừng gia tăng, UBND TP Hội An vừa phê duyệt phương án cấm đậu, đỗ ôtô trên các tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố.

Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch tới Hội An không ngừng gia tăng, kéo theo các phương tiện tham gia giao thông cũng tăng nhanh, đã tạo áp lực không nhỏ về giao thông đối với phố cổ Hội An. Về lâu dài thành phố sẽ triển khai xây dựng các bãi đỗ xe quy mô lớn. Thống kê cho thấy, hiện Hội An có khoảng 25.000 xe mô tô, gắn máy; trên 500 ô tô của các tổ chức trung tâm lữ hành, khách sạn cùng hơn 200 đầu xe của 4 hãng taxi hoạt động trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả