Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 3, 26/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM sẽ lắp camera trên 2.700 xe buýt

(ANTV) - Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng thành phố Hồ Chí Minh, cho biết sẽ lắp camera trên 2.700 xe buýt để theo dõi giám sát hoạt động xe buýt nhằm tăng chất lượng phục vụ trên các tuyến xe buýt.​

Theo Trung tâm này, nguyên nhân dẫn đến khối lượng vận tải hành khách công cộng giảm trong 6 tháng đầu năm do thiếu hụt đội ngũ tài xế làm việc trên các tuyến xe buýt dẫn đến tình trạng mất chuyến. Thái độ phục vụ của đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ chưa tốt.

Việc theo dõi giám sát hoạt động xe buýt của hầu hết các doanh nghiệp còn thủ công, chưa khai thác triệt để dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, dẫn đến theo dõi hoạt động của phương tiện trên đường chưa đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Để thu hút người dân đi xe buýt, sắp tới Trung tâm chú trọng các giải pháp về công nghệ như lắp camera trên 2.700 xe buýt. Dự kiến, đầu tháng 8 sẽ triển khai phần mềm giám sát trực tuyến để theo dõi chấn chỉnh các phương tiện vi phạm như chạy sai tuyến, không mở máy lạnh, dừng đỗ lâu.  

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả