Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 7, 11/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM ổn định hoạt động vận tải công cộng

(ANTV) - Những ngày gần đây đã có nhiều thông tin một số doanh nghiệp vận tải xe buýt đòi ngưng hoạt động từ ngày 15/8, do việc phân bổ trợ giá chưa đầy đủ, thời gian kéo dài. Nhằm ổn định lại hoạt động vận tải công cộng này, Sở Giao thông vận tải TP. HCM đã có buổi làm việc với các bên liên quan để thông tin về trợ giá và có hình thức đấu thầu với các doanh nghiệp.     

 

Sẽ không có chuyện ngưng hoạt động một số tuyến xe buýt có trợ giá từ ngày 15/8 như một số thông tin rộ lên trước đó. Sở Giao thông vận tải thành phố HCM và các doanh nghiệp vận tải đã khẳng định như vậy.
 
Mặc dù gặp khó khăn về chi phí hoạt động nhưng các đơn vị vẫn nỗ lực, ổn định hoạt động xe buýt để phục vụ nhu cầu đi lại người dân. Việc điều chỉnh, phân bổ ngân sách trợ giá xe buýt cho của năm 2020 đã được Ủy ban nhân dân thành phố cho phép Sở tính toán, chi ngân sách bổ sung trong cuối năm.
 
Sở Giao thông vận tải cũng thông tin, ngoài các đơn vị hợp tác xã xe buýt, doanh nghiệp vận tải đang khai thác, các doanh nghiệp khác đều có thể tham gia đấu thầu khai thác các tuyến xe buýt. Qua đó, trong năm nay sẽ đấu thầu 45 tuyến với tiêu chí nâng cao chất lượng xe và dịch vụ.
 
Thực tế, trong những năm gần đây số lượng người dân thành phố sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại ngày một giảm, kéo theo sản lượng khai thác xe bus giảm mạnh. Các vấn đề như: hạ tầng giao thông đồng bộ, lựa chọn đơn vị đủ năng lực, lộ trình hợp lý, chất lượng phương tiện và phục vụ sẽ là những tiêu chí đặc biệt quan trọng mà Sở Giao thông vận tải phải quan tâm để thuyết phục người dân lựa chọn loại phương tiện này.  
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả