Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 6, 22/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM: Nhiều nguồn heo nhiễm chất cấm

(ANTV) - Tại TPHCM, Chi cục Thú y Thành phố cho biết, qua kiểm tra một lò mổ heo trên địa bàn thành phố, đơn vị này đã phát hiện hơn 100 con heo có kết quả dương tính với Salbutamol, một hóa chất trong ngành y tế bị cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.  

Tại lò mổ heo Nam Phong, quận Bình Thạnh tổ công tác phát hiện 58 con heo có nguồn gốc từ Bình Thuận và 66 con heo từ Đồng Nai có kết quả dương tính với Salbutamol.

Theo Chi cục thú y TP. HCM, từ đầu tháng 1 năm 2016 đến nay, đơn vị đã phát hiện gần một ngàn con heo nhiễm chất cấm salbutamol, đây là hóa chất có tác dụng tạo nạc, tăng trọng cho heo, trong đó hầu hết là heo từ Bình Thuận và Đồng nai.

Đặc biệt, trong những mẫu được lấy có nhiều mẫu với hàm lượng chất cấm vượt ngưỡng cho phép tới hàng ngìn lần, đây là những con số cao bất thường và đáng báo động.

Trước tình trạng nguồn heo nhập vào TP. HCM để tiêu thụ bị nhiễm chất cấm, Chi cục thú y TP. HCM đã gửi công văn kèm giấy chứng nhận kiểm dịch cho các tỉnh để xác minh, xử lý triệt để những hộ cá nhân, trạng trại có heo nhiễm chất cấm.

Bên cạnh đó Chi cục thú y cũng chuyển hồ sơ cho Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Bộ Công an để làm rõ các đường dây cung cấp chất cấm salbutamol để xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả