Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 7, 21/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM không thực hiện tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh

(ANTV) - TP. HCM khẳng định một lần nữa không thực hiện tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh, khuyến nghị người dân bình tĩnh và sẽ đảm bảo đầy đủ lương thực thực phẩm cho người dân; đồng thời siết chặt giãn cách xã hội để thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch kể từ ngày 23/8 tới.

Theo đó, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 TP.HCM Phạm Đức Hải khẳng định, việc ban hành tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh phải do Thủ tướng Chính phủ ban hành, vì vậy, TP.HCM đã ra văn bản số 2789 ký ngày 20/8 và văn bản 2796 để quy định rõ hơn về các đối tượng được di chuyển trên địa bàn.

Để đẩy mạnh mục tiêu giải phóng vùng xanh, chuyển hóa vùng đỏ và vùng cam, ngành y tế thành phố cho biết đến 24/8 sẽ hoàn thành 150 trạm y tế lưu động để hỗ trợ người F0 điều trị tại nhà và sau 24/8 sẽ có thêm 250 trạm y tế di động.

Hiện đã có hơn 75% dân số đã hoàn thành tiêm mũi 1. Tuy nhiên, thành phố đang hướng đến độ phủ vaccine đối với toàn bộ người dân đang cư trú trên địa bàn, không kể là tạm trú hay thường trú. 

Sau thông tin thành phố sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch kể từ 23/8, do tâm lý lo lắng, sáng nay, bà con ra đường rất đông, mua sắm hàng hóa, dẫn đến mất trật tự, ảnh hưởng giãn cách xã hội, đe dọa lây lan mạnh dịch bệnh.

Chính vì vậy, chính quyền thành phố khẳng định, không phong tỏa toàn thành phố 2 tuần tới và không thực hiện tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh, người dân thành phố cần bình tĩnh tuân thủ các quy định phòng chống dịch để cùng thành phố sớm kiểm soát dịch bệnh đến 15/9 tới.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, chỉ đạo của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an về huy động tổng lực phòng chống dịch Covid-19. Ngày 21/8, một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an đã tổ chức lễ xuất quân, tăng cường cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh. 

6h sáng 21/8/2021 tại sân bay Nội Bài, TP Hà Nội. Các CBCS tăng cường thuộc Cục CSGT, Bộ Công an đã có mặt để thực hiện test nhanh covid. Đồng thời chuẩn bị hoàn thiện các thủ tục trước khi lên chuyến bay vào TP HCM thực hiện nhiệm vụ mỗi cán bộ, chiến sỹ CSGT tăng cường đều xác định rõ trách nhiệm, tinh thần tiên phong nhận nhiệm vụ vào tuyến đầu phòng chống dịch.

Tại trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên, Bộ tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an. Với tinh thần quyết tâm hỗ trợ, trong đợt này trung đoàn đã tăng cường hơn 300 CBCS vào TP.HCM. Các CBCS thực hiện nhiệm vụ tăng cường đều đảm bảo sức khỏe, được tiêm phòng vac-xin, xét nghiệm âm tính,  thể hiện tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Trước đó, Bộ tư lệnh CSCĐ cũng đã tăng cường gần 300 CBCS của trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ cho các tỉnh: Trà Vinh, An Giang, Long An, Kiên Giang.

Tiếp theo đợt tăng cường này, các đơn vị thuộc Bộ Công an cũng sẽ có các đợt tăng cường tại một số địa phương phía Nam.

Mỗi CBCS thuộc mỗi đơn vị đều có nhiệm vụ khác nhau. Nhưng họ cùng chung một quyết tâm với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, sớm đẩy lùi  dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả