Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 16

(ANTV) - UBND TP.HCM đã công bố một số nội dung chỉ đạo quan trọng về công tác chống dịch COVID-19 trong thời gian tới của thành phố. Đáng chú ý là TP.HCM sẽ áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9/7.

Theo đó, bắt đầu từ 0 giờ khuya nay ngày 9/7, TP.HCM sẽ áp dụng Chỉ thị 16, giãn cách xã hội toàn địa bàn thành phố 15 ngày. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, việc chống dịch Covid-19 được xem như một cuộc chiến, do vậy cần quyết liệt hơn, với các biện pháp mạnh mẽ hơn, siết chặt hơn với mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết. Trong thời gian giãn cách, tạm ngừng các phương tiện vận tải hành khách gồm xe ô tô, xe 2 bánh, kể cả xe 2 bánh công nghệ
 
Ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết, giao Sở Nội vụ chuẩn bị phương án thay đổi phương thức làm việc của các cơ quan nhà nước trên địa bàn. Tổ chức cho CBCNV, NLĐ sử dụng CNTT làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực chống dịch, trực cơ quan, cũng ứng hàng hoá thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác mới đến làm việc tại công sở.
 
Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết hiện nay số ca nhiễm COVID-19 tại TP tăng nhanh, tuy nhiên nguồn lực của TP vẫn đảm bảo, vì vậy TP đề nghị người dân không cần tích trữ hàng hóa, không tập trung đông người tại siêu thị, chợ truyền thống. Trong thời gian thực hiện giãn cách, Người dân vẫn có thể ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết: mua thực phẩm, thuốc men, thực hiện công vụ.
 
Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, từ ngày 27/4 đến 18 giờ ngày 6/7, Thành phố ghi nhận 7.385 ca nhiễm trong cộng đồng được Bộ Y tế công bố, trong đó có 45 bệnh nhân tử vong. TP.HCM hiện đang điều trị 7.118 bệnh nhân dương tính mới. Có 335 bệnh nhân nặng tại 11 bệnh viện, trong đó có 8 trường hợp cần can thiệp ECMO.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả