Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 5, 14/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM dừng triển khai tuyến xe buýt nhanh số 1

(ANTV) - TP.HCM vừa quyết định dừng triển khai tuyến xe buýt nhanh số 1 trên đại lộ Đông Tây, thay vào đó Sở GTVT thành phố sẽ đưa vào khai thác xe buýt chất lượng cao trên lộ trình này.

Theo nghiên cứu của Sở GTVT, nếu tuyến BRT số 1 được đầu tư và đưa vào hoạt động thì sản lượng khai thác không nhiều hơn  so với các tuyến buýt thường.
 
Cụ thể, lượng khách năm đầu tiên chỉ vào khoảng gần 18.000 người/ngày, khác xa so với dự báo trước đây là hơn 24.700 người/ngày, trong khi đó, kinh phí đầu tư BRT rất lớn, có tổng mức đầu tư 143,679 triệu USD với năng lực vận chuyển tối đa lên đến 132.000 khách/ngày.
 
Theo đó, các chuyên gia cũng đã có đề xuất mở tuyến buýt chất lượng cao trên tuyến đường Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ thay cho dự án BRT sẽ tiết kiệm rất lớn nguồn kinh phí, không cần đầu tư hệ thống giao thông thông minh, cải tạo làn dành riêng suốt tuyến, thiết bị soát vé, nhà chờ, kết cấu hạ tầng, đầu tư phương tiện BRT.
 
 
Bà Rịa - Vũng Tàu: làm rõ vụ quay clip bị cảnh sát giao thông truy đuổi rồi đăng lên facebook
 
Công an TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thông tin cho biết, đơn vị này đã làm rõ đối tượng quay clip bị cảnh sát giao thông truy đuổi rồi đăng tải lên mạng facebook để câu like gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 
Giữa tháng 4/2017, Huỳnh Trung Tín điều khiển xe mô tô, đi tốc độ nhanh và sai phần đường nên đã bị tổ tuần tra của Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra tín hiệu dừng xe.
 
Tuy nhiên thanh niên này không chấp hành mà phóng xe bỏ chạy, liên tục lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, lưu thông ngược chiều đường để chạy thoát. Toàn bộ hành vi của Tín đã được camera hành trình gắn trên mũ bảo hiểm của Tín ghi lại.
 
Ngày 10/9, Tín đăng tải clip này lên trang facebook cá nhân. Tại cơ quan công an, Tín khai nhận, bản thân buôn bán phụ tùng xe máy, vì thế đã đăng tải clip này lên mạng để thu hút sự quan tâm của nhiều người.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả